Tầm bắn tên lửa BrahMos được nâng lên bao nhiêu?
Quân sự thế giới hôm nay (31-3) gồm các nội dung: Ấn Độ hợp tác với Nga nâng tầm bắn tên lửa BrahMos; Pháp triển khai trực thăng tấn công Tiger tới Trung Đông; Mỹ đưa vào biên chế tàu ngầm hạt nhân USS Massachusetts (SSN 798).
Tin nóng
Nga đang gấp rút khôi phục phi đội máy bay chỉ huy- cảnh báo sớm A-50U, trước mắt họ đã huy động những chiếc được tân trang từ kho bảo quản.
MU hy vọng sẽ có bước đột phá trong kế hoạch xây dựng sân vận động trị giá 2 tỉ bảng Anh, được mệnh danh là 'Wembley của phương Bắc', vào mùa hè này.
Tổng thống Volodymyr Zelensky và lãnh đạo Anh, Pháp, Đức đưa ra 5 điều kiện mà Nga cần đáp ứng để hướng tới một giải pháp hòa bình lâu dài cho xung đột ở Ukraine.
Ông Trump giận dữ bỏ dở cuộc phỏng vấn với chương trình Meet the Press của đài NBC, chương trình phát sóng trong ngày 7/6 theo giờ địa phương.
Rạng sáng 8/6, chảo lửa Trung Đông tiếp tục tăng nhiệt khi quân đội Israel tiến hành hàng loạt cuộc không kích nhắm vào lãnh thổ Iran. Động thái này diễn ra bất chấp những nỗ lực ngoại giao con thoi trước đó của Mỹ nhằm ngăn chặn nguy cơ đổ vỡ các cuộc đàm phán hòa bình.
Chỉ 3 ngày trước khi World Cup 2026 khởi tranh, một vụ xả súng đã xảy ra ở thành phố Kansas, bang Missouri (Mỹ). Sự cố xảy ra ngay gần khu vực được chọn làm đại bản doanh của đội tuyển Anh, khiến 9 người bị thương.
Tin mới
Nhóm vũ trang Hezbollah đã tận dụng các lỗ hổng của Israel trong phòng thủ và kinh nghiệm học được từ cuộc chiến tại Ukraine để sử dụng máy bay không người lái gây thiệt hại lớn cho Israel.
Trong clip lan truyền, hàng trăm học sinh hoảng loạn ngồi co cụm khi động đất kinh hoàng làm rung chuyển khu vực Mindanao (Philippines) vào đúng buổi sáng ngày khai giảng.
Thay vì mua thêm phương tiện chở quân, Ý lựa chọn đầu tư vào năng lực chỉ huy và bảo đảm kỹ thuật khi quyết định chi hơn 30 triệu USD để tiếp nhận các xe thiết giáp đổ bộ bánh xích AAV mà Thủy quân lục chiến Mỹ đã loại biên.
Ngày 8/6, các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu Hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI) của Thụy Điển cảnh báo nguy cơ hạt nhân toàn cầu đang gia tăng, trong bối cảnh nhiều quốc gia điều chỉnh chính sách an ninh.
Báo cáo mới nhất từ SIPRI ghi nhận sự thay đổi trong cách thức triển khai vũ khí hạt nhân khi các cường quốc tăng cường đưa đầu đạn ra khỏi kho lưu trữ sẵn sàng chiến đấu.
Liên quan đến nội dung đàm phán, ông Trump cho biết thêm sẽ không giải phóng tài sản bị phong tỏa của Iran hoặc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt trước khi đạt được một thỏa thuận hòa bình với Tehran.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu làm rõ cơ sở khoa học, quy mô khu mộ và phương án phối hợp trước khi khai quật tìm hài cốt liệt sĩ.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 9/6 và sáng 10/6: Lịch thi đấu vòng loại ASEAN Cup - Timor-Leste vs Brunei; U19 Đông Nam Á 2026 - Australia vs Campuchia; giao hữu đội tuyển - Trung Quốc vs Thái Lan, Argentina vs Iceland...










