Sức khỏe bé trai 8 tuổi nhiều tháng trời sống nhờ máy thở hiện giờ ra sao?

Bé Nguyễn Minh Đức – nhân vật Vòng tay nhân ái (MS 558) ở thôn Trung Tiến, xã Phu Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị một thời gian. Hiện tại sức khỏe của bé đã có những tiến triển mới.

Bé Nguyễn Minh Đức là nhân vật Vòng tay nhân ái trong bài viết "Đã mất con gái đầu, đôi vợ chồng đau đớn nhìn con trai 8 tuổi nguy kịch tính mạng vì nghèo khó". Sau khi bài viết được đăng tải đã có nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ cho trường hợp của bé.

Qua chuyên mục Vòng tay nhân ái, bé Đức đã nhận được số tiền là 11.805.000 đồng. Phóng viên Phương Thuận – đại diện cho chuyên mục đã trao số tiền trên trực tiếp cho gia đình khi bé Đức ra điều trị ở Bệnh viện Nhi TƯ. Nhận được số tiền từ các nhà hảo tâm hỗ trợ, anh Toàn xúc động chia sẻ: "Gia đình chúng tôi vô cùng cảm ơn Báo Gia đình & Xã hội đã kêu gọi mọi người giúp đỡ hoàn cảnh gia đình tôi. Vợ chồng tôi cũng xin cảm ơn các bác sĩ, tấm lòng hảo tâm đã quan tâm đến cháu. Tôi sẽ dành số tiền mọi người giúp đỡ để lo tiền thuốc men cho con".

Phóng viên Phương Thuận – đại diện cho chuyên mục Vòng tay nhân ái trao tiền cho gia đình bé Đức.

Phóng viên Phương Thuận – đại diện cho chuyên mục Vòng tay nhân ái trao tiền cho gia đình bé Đức.

Chia sẻ với chúng tôi về tình trạng sức khỏe của Đức, anh Nguyễn Xuân Toàn – bố của Đức cho hay hiện sức khỏe của Đức đã có những tiến triển mới tốt hơn. Con đã được các bác sĩ phẫu thuật, vẫn đang được các bác sĩ tích cực theo dõi.

Anh cho biết thêm, khi gia đình đưa bé Đức ra Hà Nội điều trị đã được các bác sĩ ở Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba, Đồng Hới (Quảng Bình) hỗ trợ rất nhiều. Nhờ kêu gọi của các bác sĩ, của báo mà anh chị đã có điều kiện để cho con ra điều trị ở Bệnh viện Nhi TƯ. Cùng với đó, anh chị đã nhận được những sẻ chia trực tiếp của bạn đọc giúp Đức có thêm cơ hội để điều trị. Tuy nhiên với số tiền phẫu thuật, điều trị gần tháng nay ở bệnh viện Nhi TƯ, vợ chồng anh cũng phải vay mượn thêm một khoản.

Bé Đức sức khỏe đã tiến triển tốt hơn trước. Ảnh PT

Như trước đó chúng tôi đã có bài phản ánh, vợ chồng anh Toàn 9 năm trước đã mất đi người con gái đầu do bệnh tim. Nỗi đau mất mát đứa con gái vẫn chưa thể quên, giờ đến lượt bé Đức phát hiện bệnh nặng. Hoàn cảnh gia đình lại quá khó khăn khiến vợ chồng anh như "ngồi trên đống lửa".

Trong thời gian điều trị ở bệnh viện trong Quảng Bình, Đức luôn trong tình trạng hôn mê, sống dựa vào máy thở. Cậu bé không thể tự thở, mọi sinh hoạt hoàn toàn trên giường bệnh nên vợ chồng anh Toàn phải thay nhau ngày đêm chăm con. Mấy tháng nằm viện với máy thở, Đức bị thêm viêm phổi và có biểu hiện liệt cơ hô hấp. Nhiều lần bác sĩ thử cai máy thở cho Đức nhưng không thành, các cơ hô hấp cứ thế liệt dần chưa tìm ra nguyên nhân. Nhờ tích cực điều trị của bác sĩ, Đức dần đáp ứng điều trị, vượt qua cơn nguy kịch. Để điều trị tốt hơn, Đức đã chuyển lên tuyến trên.

Ở viện cậu bé vẫn rất thích học. Ảnh PT

Đức dù có bảo hiểm y tế vẫn phải chi trả thêm những nguồn thuốc ngoài. Những ngày ôm con ra Thủ đô Hà Nội điều trị, xa nhà, chi phí lại tốn kém nên gia đình khó khăn hơn vì không có nguồn thu. Trong khi, cơ thể nhỏ bé của Đức vẫn gắn nhiều dây dợ.

Hàng ngày Đức vẫn say mê viết mặc đau đớn của bệnh tật. Đức chỉ mong sao sớm được trở lại đi học cùng với bạn bè, thầy cô. Ước mơ giản đơn của Đức vẫn còn rất dài khi hành trình điều trị bệnh ở phía trước chưa có đích đến. Vợ chồng anh Toàn chỉ mong sao có một phép màu giúp cho con sớm điều trị khỏi bệnh, cái nghèo đang bủa vây gia đình không cướp đi sự sống của con.

Mọi sự giúp đỡ bé Nguyễn Minh Đức - Mã số 558 xin gửi về:

1. Chị Hoàng Thị Nghĩa ở thôn Trung Tiến, xã Phu Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 558

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 558

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/0965350073

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 558

Phương Thanh

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/vong-tay-nhan-ai/suc-khoe-hien-tai-cua-be-trai-8-tuoi-nhieu-thang-troi-song-nho-may-tho-20200626174826453.htm