Sửa nhà giúp đồng đội an tâm công tác

  Báo Công An Nhân Dân
  1 liên quanGốcBến Tre

  Trước căn nhà cấp 4 vừa được xây dựng sửa chữa lại, Thượng úy Đông xúc động, cảm kích tấm chân tình của những người đồng chí, đồng đội đã san sẻ khó khăn với gia đình mình, giúp anh gạt đi những lo lắng để an tâm công tác...

  Ngày 6/7, đoàn công tác gồm Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Bến Tre đã tổ chức bàn giao công trình “Sửa nhà đồng đội- mái ấm công đoàn” cho gia đình Thượng úy Trần Văn Đông tại ấp An Nghĩa, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ.

  Căn nhà nhỏ cấp 4 còn nồng mùi vôi vữa, tuy nhỏ nhưng gọn gàng, tinh tươm.

  Đoàn công tác vượt đoàn đường xa san sẻ khó khăn với đồng đội.

  Đoàn công tác vượt đoàn đường xa san sẻ khó khăn với đồng đội.

  Được biết gia đình Thượng úy Đông thuộc diện khó khăn, là hộ nghèo của xã. Bao nhiêu năm nay các thành viên trong gia đình làm việc cật lực mong sao mua được mảnh đất, dựng được căn nhà lá để mọi người nhưng ước mơ nhỏ nhoi này quả thực quá xa vời. Cách đây 1 năm, người thân của gia định Thượng úy Đông cho một mảnh đất rộng khoảng 100m2 nằm lọt thỏm giữa ruộng. Có đất nhưng một nỗi lo khác lại hiện hữu: tiền đâu để cất nhà.

  Đồng đội bên căn nhà vừa mới sửa chữa của Thượng úy Đông.

  Đồng đội bên căn nhà vừa mới sửa chữa của Thượng úy Đông.

  Công đoàn Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh đã báo cáo Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh đề xuất hỗ trợ tiền xây nhà cho gia đình Thượng úy Đông, giúp anhvượt qua khó khăn, an tâm công tác.

  Bàn giao nhà cho Thượng úy Đông.

  Bàn giao nhà cho Thượng úy Đông.

  Số tiền hỗ trợ từ Công đoàn và scán bộ chiến sĩ đóng góp được gần 70 triệu đồng. Sau 2 tháng xây dựng, căn nhà cấp 4 đã mọc lên giữa đồng.

  Đón nhận sự quan tâm của đồng chí, đồng đội, Thượng úy Đông đã gửi lời cảm ơn đến các cơ quan đoàn thể đã giúp đỡ gia đình và hứa sẽ nỗ lực, cống hiến hết sức mình trong công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

  M.Đ

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/cong-an/sua-nha-giup-dong-doi-an-tam-cong-tac-i659423/