Chính phủ Nigeria tiết lộ họ hiện đang có kế hoạch tăng trữ lượng khí đốt của Nigeria từ 206 nghìn tỷ ft3 lên 600 nghìn tỷ ft3 (TCF).
Bộ Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản Indonesia cho biết có nhiều tiềm năng về trữ lượng dầu khí chưa được khám phá ở miền đông Indonesia.
Một mỏ khí đốt mới được mở ở vùng Kharkiv, đông bắc Ukraine. Tiềm năng tổng thể của mỏ này lên đến 5 tỷ m3, Văn phòng báo chí của Naftogaz-Ukraine NJSC đã đưa tin vào ngày 3/12.
Thành công trong việc phát triển mỏ khí khổng lồ Chalus ở khu vực biển Caspian của Iran trị giá 5,4 nghìn tỷ USD dự báo sẽ giúp Nga kiểm soát chặt thị trường khí đốt châu Âu.
Công ty Dầu khí Pars của Iran ( POGC ) - công ty phụ trách khai thác mỏ khí đốt South Pars khổng lồ của nước này ở Vịnh Ba Tư, đã bắt đầu các hoạt động khoan mới để thăm dò tiềm năng có trữ lượng mới ở mỏ này, một quan chức của công ty cho biết.