Mực nước sông Nậm Pàn đang lên nhanh và được dự báo vượt báo động 3 khoảng 1m, 5 xã của tỉnh Sơn La có nguy cơ ngập lụt, sạt lở.
Từ ngày 5 đến 6/8, trên các sông, suối tỉnh Lào Cai dự báo xuất hiện một đợt lũ với biên độ từ 1,5 - 3,0m. Mực nước sông Thao tại trạm Lào Cai có khả năng vượt báo động 1, trong khi nguy cơ ngập lụt vùng trũng thấp, lũ ống, lũ quét và sạt lở đất được cảnh báo ở mức cao.
Từ ngày 05/08/2026 đến 07/08/2026, các sông Bắc Bộ và Thanh Hóa xuất hiện đợt lũ mới từ 2-3m, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt cục bộ.
Bắc Bộ và Thanh Hóa xuất hiện đợt lũ từ đêm 04/08 đến 07/08/2026 với biên độ 2-5m. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập lụt ven sông.
Ngày 1-8, Đài Khí tượng thủy văn Đồng Nai cho biết: Mực nước trên các sông, suối vùng thượng lưu hệ thống sông Đồng Nai ở mức khá cao, có nguy cơ gây ngập lụt các khu vực trũng thấp ven sông, suối, ảnh hưởng bất lợi đến các hoạt động giao thông thủy, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp tại các sông suối, bãi sông, bờ suối.
Lúc 13 giờ chiều nay (30/70, mực nước sông Đồng Nai tại Tà Lài đạt 112,13m, vượt mức báo động 1. Cảnh báo nguy cơ ngập lụt vùng trũng thấp và sạt lở ven sông trong 24 giờ tới. Ngoài ra, từ chiều đến tối nay, các tỉnh Sơn La và Tuyên Quang tiếp tục có mưa lớn, đề phòng lũ quét, sạt lở đất.
Mực nước sông Đồng Nai tại Tà Lài lúc 13h ngày 30/07/2026 đạt 112,13m, vượt BĐ1. Cảnh báo nguy cơ ngập lụt vùng trũng thấp và sạt lở ven sông trong 24h tới.
Đài Khí tượng thủy văn Đồng Nai cho biết: Mực nước vùng thượng lưu hệ thống sông Đồng Nai đang ở mức cao.
Lũ trên sông Đồng Nai tại trạm Tà Lài đang xuống chậm và dự báo dao động ở mức báo động 1 trong 24 giờ tới, cảnh báo nguy cơ ngập lụt vùng trũng thấp.
Ngày 29-7, Đài Khí tượng thủy văn Đồng Nai cho biết, hiện mực nước vùng thượng lưu hệ thống sông Đồng Nai đang lên cao.
Lúc 07h ngày 29/07/2026, mực nước sông Đồng Nai tại Tà Lài là 112,43m, dưới BĐ2 0,07m; trong 24 giờ tới lũ xuống chậm, trên BĐ1. Nguy cơ ngập lụt, sạt lở.