Sôi nổi Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024 trên địa bàn huyện Mê Linh

18 đội tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) 'Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy' đại diện của UBND các xã, thị trấn thuộc huyện Mê Linh.

Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-BCA-C07 ngày 02/02/2024 của Bộ Công an; Kế hoạch số 82/KH-UBND ngày 15/03/2024 của của UBND TP HN về tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” (PCCC) trên địa bàn Thành phố năm 2024, ngày 19/4/2024 và ngày 20/4/2024, UBND huyện Mê Linh đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện.

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đã lựa chọn, thành lập 18 Đội tuyển và tổ chức tập luyện từ ngày 08/4/2024 đến ngày 16/4/2024 để chuẩn bị cho Hội thi theo đúng yêu cầu đặt ra.

Ông Trần Hoài Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội thi. Ảnh: Q.T.

Ban Tổ chức Hội thi mong muốn Hội thi sẽ là nơi bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các "Tổ liên gia an toàn PCCC" trên địa bàn huyện đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.

Đến dự, chỉ đạo và động viên cho Hội thi có Ông Trần Thanh Hoài - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC&CNCH huyện; lãnh đạo Công an huyện và các đội nghiệp vụ; đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an Thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo UBND và công an 18 xã, thị trấn cùng gần 180 vận động viên đến từ 18 đội của các “Tổ liên gia an toàn PCCC”.

18 đội của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” tham gia Hội thi. Ảnh: Q.T.

Hội thi có sự tham gia của 18 đội là đại diện của UBND các xã, thị trấn thuộc huyện Mê Linh. Nội dung dự thi của các Tổ liên gia an toàn PCCC tại Hội thi gồm phần thi lý thuyết (trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH) và thực hành chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Tại hội thi, các đội tham gia đã rất tự tin, vận dụng toàn bộ những hiểu biết, kiến thức, kỹ năng của mình trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để hoàn thành các phần thi một cách xuất sắc trên tinh thần giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Qua đó mỗi thành viên tham gia hội thi cũng như các cổ động viên sẽ tích lũy được nhiều bài học hay, kinh nghiệm quý, phát huy hơn nữa năng lực trong công tác phòng cháy, chữa cháy hoặc xử lý sự cố cháy, nổ phát sinh tại nơi cư trú.

Các thành viên tham gia hội thi. Ảnh: Q.T.

Sau một thời gian thi đấu sôi nổi, kết quả: Tổ liên gia xã Tiền Phong đạt giải nhất; tổ liên gia xã Đại Thịnh, xã Tiến Thắng đạt giải nhì và giải 3 thuộc về tổ liên gia xã Tự Lập, xã Chu Phan và xã Thanh Lâm.

Theo Ban tổ chức, hội thi đã góp phần bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các "Tổ liên gia an toàn PCCC" trên địa bàn huyện đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.

Thành viên tham gia Hội thi sẽ phải sử dụng dụng cụ phá cửa, dập tắt đám cháy, đưa người bị thương, đồ đạc ra ngoài. Ảnh: Q.T.

Ông Trần Hoài Thanh trao giải nhất cho Tổ liên gia xã Tiền Phong. Ảnh: Q.T.

Ban tổ chức trao giải cho tổ liên gia ổ liên gia xã Đại Thịnh, xã Tiến Thắng đạt giải nhì. Ảnh: Q.T.

Công Phương

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/soi-noi-hoi-thi-nghiep-vu-chua-chay-va-cuu-nan-cuu-ho-nam-2024-tren-dia-ban-huyen-me-linh-377936.html