Hải Phòng hiện đang là địa phương đứng tốp đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Đến nay, thành phố đã thu hút được 1000 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đến từ 42 quốc gia, vùng lãnh thổ với số vốn là 32,6 tỷ USD, 231 dự án đầu tư trong nước với số vốn là 13,7 tỷ USD...
10 loài động vật này còn quý giá hơn cả vàng bạc, kim cương. Chúng là vô giá bởi đang đứng trước bờ vực cận kề tuyệt chủng.
Trong số 10 loài động vật quý hiếm nhất của hành tinh, có một loại từng tồn tại ở Việt Nam. Nhưng đáng tiếc, loài này đã tuyệt chủng ở nước ta từ năm 2018.
Trong lúc đang bơi một cách thư giãn trên biển người mẫu Federico Cola đã bất ngờ bị kéo xuống nước bởi một lực mạnh từ một 'sinh vật bí ẩn'.
Bình Dương là tỉnh có tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa nhanh của cả nước, bên cạnh những thành tựu về kinh tế - xã hội việc bảo vệ môi trường cũng là vấn đề được các cấp chính quyền tỉnh đặc biệt chú trọng. Thời gian qua, tỉnh Bình Dương đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo vệ môi trường phát triển bền vững với phương châm 'không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế'.
Theo Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam, tính đến ngày 31/12/2024, các KCN trong Khu kinh tế Đông Nam thu hút được khoảng 5,47 tỷ USD đầu tư FDI, trong đó có 8 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư từ 28 triệu USD trở lên.
Khi nói đến tuổi thọ, đời sống của con người chỉ là cái chớp mắt so với một số loài vật.
Không giống như vẻ bề ngoài, hòn đảo này có ẩn chứa một bộ lạc vô cùng nguy hiểm, thậm chí có nhà thảm hiểm đã tử vong khi tới đây.
Các chuyên gia du lịch của Bloomberg đưa ra danh sách những điểm du lịch 'đáng giá từng xu' cho năm 2025. Tuy nhiên, họ cũng thừa nhận không có điểm đến nào thực sự mới mẻ trong danh sách này.
Trong khuôn khổ Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tỉnh Bình Phước đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 32 dự án lớn với tổng mức đầu tư lên đến gần 630 triệu đô la Mỹ…
Hạt giống của cây dừa biển coco de mer thuộc hàng lớn nhất thế giới, có đường kính 50cm và nặng đến 41 kg. Coco de mer nằm trong danh mục nguy cấp ở Sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) do nạn thu hoạch quá mức.
Một loài cá vừa có mang lại vừa có phổi, vừa sống dưới nước vừa chạy nhảy trên cạn và biết leo cây, được tổ chức Sinh vật thế giới xếp vào 1 trong 6 con vật 'kỳ dị nhất hành tinh'. Loài cá kỳ dị ấy không hề xa lạ với người dân Cà Mau, đó chính là cá 'thòi lòi'.
Quy mô nền kinh tế Halal toàn cầu dự kiến đạt 10.000 tỷ USD vào năm 2028 và đây chính là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam khai thác thị trường này.
Hàng trăm năm trôi qua, tấm bản đồ bằng da in mật mã chỉ đường tới kho báu hải tặc 3.250 tỷ đồng của tên tướng cướp khét tiếng Levasseur vẫn chưa ai có thể giải mã được.
Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết Trái Đất đang ở vào thời điểm nóng lên ở cấp độ chưa từng có tiền lệ, với năm 2024 gần như chắc chắn sẽ trở thành năm nắng nóng nhất trong lịch sử.
Hợp pháp hóa lãnh sự, công chứng tài liệu nước ngoài - thủ tục tưởng chừng đơn giản nhưng lại ẩn chứa những khó khăn, thủ tục mà không phải ai cũng biết. Đằng sau những con dấu và những tờ giấy chứng nhận hợp lệ là cả một quá trình phức tạp, rắc rối và tốn kém, đặc biệt với trường hợp chủ sở hữu, công ty nước ngoài mở công ty tại Việt Nam. Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá những góc khuất ít người biết đến của thủ tục này và tiêu chí vàng giúp bạn tìm thấy đơn vị hỗ trợ hợp pháp hóa lãnh sự, công chứng tài liệu dễ dàng, đơn giản
Mặc dù không nổi bật như các điểm nóng khác, song cục diện địa chính trị đang thay đổi trên khắp khu vực Ấn Độ Dương. Khu vực này đang chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt giữa các cường quốc, đặc biệt là giữa Trung Quốc - Ấn Độ, Trung Quốc - Mỹ, Nga - phương Tây.
Tiến trình quản trị ở châu Phi đã bị đình trệ do an ninh không đảm bảo và bối cảnh nền dân chủ suy thoái ở nhiều quốc gia trên lục địa này.
San hô bị tẩy trắng trên toàn cầu bắt đầu vào năm ngoái là đợt lớn nhất từng được ghi nhận. Diện tích rạn san hô bị ảnh hưởng tiếp tục gia tăng trong thời gian gần đây.
Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ Condé Nast Traveler vừa công bố Giải thưởng Readers' Choice Awards 2024, trong đó Việt Nam lọt top quốc gia được du khách toàn cầu yêu thích nhất.
Ngày 17/10, Cục Du lịch Quốc gia cho biết, Việt Nam vinh dự lọt top 20 quốc gia được yêu thích nhất bởi du khách toàn cầu.
Mới đây, tạp chí du lịch Condé Nast Traveler đã công bố giải thưởng Readers' Choice Awards 2024. Theo đó, Việt Nam nằm trong danh sách 20 điểm đến được yêu thích nhất bởi du khách toàn cầu.
Ngày càng đông du khách quốc tế lựa chọn khám phá những 'viên ngọc ẩn' của dải đất hình chữ S, từ các thị trấn, bản làng để trải nghiệm bản sắc văn hóa truyền thống đến cảnh sắc thiên nhiên đa dạng.
Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ Condé Nast Traveler đã công bố giải thưởng Readers' Choice Awards 2024, Việt Nam vinh dự được xếp trong danh sách 20 quốc gia được yêu thích nhất bởi du khách toàn cầu.
Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ Condé Nast Traveler đã công bố Giải thưởng Readers' Choice Awards 2024. Việt Nam được xếp trong danh sách 20 quốc gia được yêu thích nhất bởi du khách toàn cầu.
Trong khi đa số cặp đôi trẻ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương 'bắt trend' du lịch tháng 10 tới các điểm đến Đông Bắc Á, thì 'hot trend' hút khách Việt Nam (và Malaysia) là Bangkok. Việt Nam tạo bất ngờ thú vị khi được Honeymoondreams.co.uk bình chọn dẫn đầu 'Top 11 điểm đến tháng 11' hấp dẫn khách du lịch trăng mật.
Không giống như vẻ bề ngoài, hòn đảo này có ẩn chứa một bộ lạc vô cùng nguy hiểm, thậm chí có nhà thảm hiểm đã tử vong khi tới đây.
Vương quốc Anh tuyên bố từ bỏ chủ quyền quần đảo Chagos cho Mauritius, đổi lấy việc tiếp tục sử dụng căn cứ quân sự tại Diego Garcia.
Tính đến ngày 16/9/2024, đã có 20 nước và tổ chức quốc tế quyết định hoặc dự kiến hỗ trợ cho Việt Nam với tổng giá trị hơn 22 triệu USD (tương đương khoảng 550 tỷ đồng) và nhiều trang thiết bị phục vụ lưu trú, nước sạch, vệ sinh.
Tính đến 17 giờ ngày 16-9, số tiền các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ bằng tiền mặt và chuyển khoản về tài khoản của Ban Vận động Cứu trợ Trung ương ủng hộ đồng bào bị thiệt hại của bão số 3 là 1.236 tỷ đồng.
Bày tỏ tình đoàn kết và sẻ chia với Việt Nam về những thiệt hại do cơn bão số 3 (Yagi) gây ra, lãnh đạo các nước trên thế giới tiếp tục gửi thư, điện, thông điệp tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Các nước và tổ chức quốc tế cũng kịp thời hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp nhân lực, vật lực cho Việt Nam để khắc phục hậu quả trong thời gian sớm nhất.
Bày tỏ tình đoàn kết và sẻ chia với Việt Nam về những thiệt hại do cơn bão số 3 (bão YAGI) gây ra, lãnh đạo các nước trên thế giới tiếp tục gửi thư, điện, thông điệp tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Bày tỏ tình đoàn kết và sẻ chia với Việt Nam về những thiệt hại do cơn bão số 3 (Yagi) gây ra, lãnh đạo các nước trên thế giới tiếp tục gửi thư, điện, thông điệp tới lãnh đạo Việt Nam.
Trước khi bị treo cổ năm 1730, hải tặc khét tiếng thế giới Olivier Levasseur đã để lại một mảnh da là một bản mật mã nói về nơi cất giấu kho báu. Số của cải được cho là trị giá hơn 3.000 tỷ đồng.
Câu chuyện dân số của châu Phi không hẳn mang lại cơ hội kinh tế cho Australia nhưng yếu tố địa chính trị lại là một câu chuyện khác.
Trong khi nhiều loài đã tuyệt chủng, một số loài động vật cổ xưa vẫn tồn tại cho đến ngày nay, vượt qua những thử thách của thời gian và thiên nhiên.
Khách du lịch từ Ấn Độ được cho là thị phần đầy tiềm năng. Không chỉ Việt Nam, một số nước Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia,... đều nỗ lực tranh giành sự chú ý của dòng khách này.
Quần đảo Côn Đảo, một viên ngọc ẩn giấu gần bờ biển phía Nam của Việt Nam, vừa được tạp chí thế giới TimeOut vinh danh trong danh sách 9 hòn đảo đẹp ít người biết đến, địa điểm lý tưởng cho kỳ nghỉ yên tĩnh.
Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Anh khó duy được đà tăng trưởng đến cuối năm 2024.
Dù tăng trưởng trong tháng 6 nhưng không đủ bù đắp lại lượng sụt giảm nên nửa đầu năm, xuất khẩu cá ngừ sang Anh đạt 3,6 triệu USD, giảm 5% so với cùng kỳ.
Mới đây, Côn Đảo đã được tạp chí Time Out của Anh xếp thứ hai trong danh sách chín hòn đảo hoang sơ, thích hợp cho kỳ nghỉ riêng tư.