Sau 'Hương vị tình thân', Quách Thu Phương và Trịnh Mai Nguyên lại vào vai vợ chồng

Từng là cặp vợ chồng gây ấn tượng trong phim 'Hương vị tình thân', NSƯT Quách Thu Phương và NSƯT Trịnh Mai Nguyên lại tiếp tục có duyên đóng vai vợ chồng trong bộ phim sắp lên sóng mang tên 'Lỡ hẹn với ngày xanh'.

 NSƯT Quách Thu Phương và NSƯT Trịnh Mai Nguyên trong phim "Lỡ hẹn với ngày xanh"

NSƯT Quách Thu Phương và NSƯT Trịnh Mai Nguyên trong phim "Lỡ hẹn với ngày xanh"

Bộ phim Lỡ hẹn với ngày xanh dài 40 tập do Trần Hoài Sơn đạo diễn sẽ lên sóng kênh VTV1 lúc 21h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 18/3/2024.

Chuyện bắt đầu khi Duyên (Xuân Anh đóng) gửi đến công ty ông Thắng - bố của Giang (Minh Thu đóng) - tác phẩm dự thi dành cho kiến trúc sư trẻ, đó là một công trình nhà vệ sinh cho trẻ vùng cao. Bị đánh trượt, không phục kết quả nhận được, Duyên đến gặp ông Thắng. Từ chỗ từ chối xem xét đề nghị của Duyên, công ty ông Thắng lại "quay xe" đầu tư cho công trình của cô.

Duyên bước chân vào công ty, làm việc dưới quyền Hiệp (Huỳnh Anh đóng) và Giang. Từ đây, họ có những va chạm hoặc đồng điệu về quan điểm kiến trúc, có những lựa chọn khác nhau để hiện thực hóa ước mơ, mục đích của mình. Những rắc rối cũng lớn dần theo sự phát triển tình cảm của các nhân vật, đó là khi Hiệp nảy sinh tình cảm với Duyên trong khi Giang lại đem lòng yêu anh…

Duyên - Hiệp - Giang là những người trẻ tuổi, cũng đại diện cho những mẫu thanh niên hiện đại, với những hoàn cảnh sống khác nhau, tính cách khác nhau, trải nghiệm khác nhau. Đó là Duyên, cô gái mồ côi mẹ, không biết cha là ai, sống với bà từ nhỏ, hoàn toàn tự thân trên con đường lập nghiệp. Ngược lại, Giang thuộc tuýp con nhà "trâm anh thế phiệt", lớn lên từ vạch đích, tốt nghiệp thạc sĩ ngành kiến trúc ở Pháp. Hiệp là con trai người lái xe của gia đình Giang, có những ước mơ riêng nhưng lại bị cuốn theo việc tranh giành những công trình lớn để tạo danh tiếng.

Từ trái qua: 3 nhân vật Duyên - Hiệp - Giang do Xuân Anh, Huỳnh Anh và Minh Thu thể hiện. Ảnh: VFC

Theo chia sẻ của ê-kíp làm phim, qua sự trưởng thành của các nhân vật, Lỡ hẹn với ngày xanh cũng đề cập đến một vấn đề rất "thời thượng" của lớp trẻ ngày hôm nay, đó là khát định vị giá trị của bản thân. Khi đời sống vật chất xã hội thay đổi, những trăn trở đời thường không còn hạn chế ở cơm ăn áo mặc, lớp trẻ được học hành, đào tạo bài bản đã mang theo những khát vọng được tạo ra những giá trị cho xã hội. Từ hình ảnh của họ, khán giả có thể nhìn thấy hình ảnh tươi mới của các bạn trẻ hôm nay, một thế hệ dám nghĩ dám làm, dám có trách nhiệm với cộng đồng.

Bên cạnh câu chuyện nghề nghiệp, câu chuyện gia đình cũng là một phần rất quan trọng của Lỡ hẹn với ngày xanh với lối kể chuyện nhẹ nhàng, đầy cảm xúc. Qua cách nhân vật ứng xử văn minh với nhau thì những đau khổ, hiểu lầm, những cay đắng oán hận… được hóa giải bởi tình yêu thương, chân tình giữa người với người.

Cùng với những gương mặt trẻ như Huỳnh Anh, Minh Thu, Xuân Anh, Thanh Tuấn…, tham gia diễn xuất trong phim còn có dàn diễn viên gạo cội. Đáng chú ý là sự tái hợp của NSƯT Quách Thu Phương và NSƯT Trịnh Mai Nguyên. Cặp đôi được nhớ đến nhiều trong bộ phim Hương vị tình thân lại một lần nữa trở thành vợ chồng khi đóng vai ông Thắng và bà Thu - bố mẹ của Giang.

Bảo Minh

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/sau-huong-vi-tinh-than-quach-thu-phuong-va-trinh-mai-nguyen-lai-vao-vai-vo-chong-20240304200511283.htm