Sau án kỷ luật, loạt Cục trưởng, Vụ trưởng ở Bộ Công Thương bị 'hạ cấp'

Ngày 23/2, Bộ Công Thương tổ chức trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công Thương về công tác cán bộ. Trong đó, nhiều lãnh đạo vụ, cục của Bộ Công Thương từ cấp trưởng thành cấp phó ở đơn vị khác.

Cụ thể, ông Phương Hoàng Kim đang là Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng được điều động, bổ nhiệm giữ chức phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ.

Người được điều động, bổ nhiệm vào vị trí Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng là bà Nguyễn Thị Lâm Giang, Chánh Văn phòng Bộ Công Thương.

Còn ông Khiếu Ngọc Sáng, phó chánh Văn phòng bộ đảm nhiệm vị trí Chánh văn phòng bộ.

Tương tự, ông Trần Duy Đông, Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu được điều động, bổ nhiệm sang vị trí phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại.

Thay thế cho vị trí Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu là ông Nguyễn Anh Sơn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế.

Bộ Công Thương trải qua nhiều đợt biến động về nhân sự. Ảnh: Anh Nguyễn

Bộ Công Thương trải qua nhiều đợt biến động về nhân sự. Ảnh: Anh Nguyễn

Trong khi đó, ông Hoàng Tiến Dũng, Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo được điều động, bổ nhiệm vị trí Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ mỏ - luyện kim.

Thay thế vị trí của ông Dũng ở Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo là ông Tô Xuân Bảo, Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp.

Từ đầu nhiệm kỳ của Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên đến nay, bộ này có nhiều thay đổi trong bộ máy lãnh đạo các vụ, cục và đơn vị tương đương.

Hồi tháng 10/2022, Bộ Công Thương điều động, bổ nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo của Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Khoa học và Công nghệ, Cục Điều tiết Điện lực.

Đến tháng 3/2023, Bộ Công Thương tiếp tục triển khai các quyết định của Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Công Thương về công tác cán bộ. 10 vị cán bộ chủ chốt đã được điều động, bổ nhiệm đợt này.

Lương Bằng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/bo-cong-thuong-dieu-dong-luan-chuyen-nhieu-lanh-dao-vu-cuc-2252435.html