Sập cầu treo ở Ấn Độ: Ít nhất 40 người thiệt mạng

Ngày 30/10, giới chức Ấn Độ cho biết số người thiệt mạng trong vụ sập cầu tại Ấn Độ đã lên tới con số 40, trong khi 30 người khác cũng đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện trường vụ sập cầu trên sông Machchu ở Gujarat, Ấn Độ, ngày 30/10/2022. Ảnh: India Today/TTXVN

Hiện trường vụ sập cầu trên sông Machchu ở Gujarat, Ấn Độ, ngày 30/10/2022. Ảnh: India Today/TTXVN

Trước đó, truyền thông Ấn Độ cho biết hàng trăm người bị rơi xuống sông trong vụ sập cầu cáp treo qua sông Machchu thuộc thị trấn Morbi, tỉnh Gujarat, miền Tây Ấn Độ. Theo giới chức địa phương, vào thời điểm xảy ra vụ việc có khoảng hơn 400 người trên cầu.

Hình ảnh được các phương tiện truyền thông ghi lại cho thấy nhiều người bám vào dây cáp của cây cầu sập trong lúc đội cứu hộ khẩn trương tìm cách tiếp cận họ. Một số nguồn tin cho biết trong số những người bị thương có nhiều khách du lịch. Theo thông tin ban đầu, cây cầu này mới hoạt động trở lại sau thời gian tu sửa.

Tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Narendra Modi cho biết ông Modi đã chỉ thị theo dõi sát tình hình và nhanh chóng triển khai lực lượng cứu hộ đến hiện trường. Trong khi đó, chính quyền tỉnh Gujarat cũng khẩn trương chỉ đạo việc cứu chữa cho những người bị thương.

Đào Lâm (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/sap-cau-treo-o-an-do-it-nhat-40-nguoi-thiet-mang-20221030225428861.htm