'Sân Mỹ Đình quên bảo dưỡng chứ không thiếu kinh phí'

'Đây không phải là chuyện do thiếu kinh phí mà sân vận động Mỹ Đình quên không trùng tu, bảo dưỡng', Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT chia sẻ về mặt cỏ của SVĐ Mỹ Đình.

Trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia ở bảng B AFF Cup 2022 (19h30 ngày 27/12), chất lượng mặt cỏ sân vận động quốc gia Mỹ Đình nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Theo đó, sau buổi tập của ĐT Việt Nam hôm 24/12, một số tuyển thủ cho rằng mặt sân Mỹ Đình bị lún và cỏ không đảm bảo chất lượng có thể gây chấn thương trong khi thi đấu.

Thậm chí, các học trò của HLV Park Hang Seo sẽ phải đi giày đinh sắt để tạo độ bám trước mặt sân của Mỹ Đình. Bên cạnh vấn đề mặt cỏ, việc khung thành của sân vận động Mỹ Đình được gia cố thế nào, để không xảy ra sự cố như ở trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và CLB Dortmund hồi cuối tháng 11 cũng đang nhận được sự chú ý từ truyền thông lẫn người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Trong buổi trả lời họp báo trước khi diễn ra trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia, ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã đưa ra lý giải về vấn đề mặt sân Mỹ Đình: “Đây không phải là chuyện do thiếu kinh phí mà sân vận động Mỹ Đình quên không trùng tu, bảo dưỡng. Thực tế, việc đó đã được làm thường xuyên. Nhưng trong một tháng vừa qua, do lượng nắng không đủ, cỏ không quang hợp tốt nên không được xanh như mong muốn.

Mặt cỏ sân Mỹ Đình trong tối 26/12, một ngày trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia

Mặt cỏ sân Mỹ Đình trong tối 26/12, một ngày trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia

Hôm qua (25/12), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã kiểm tra, đánh giá sân Mỹ Đình đảm bảo yêu cầu để thi đấu. Tuy nhiên, hình ảnh có thể không đẹp lắm. Chúng tôi cũng đã nỗ lực hết sức. Thực tế ở sân cỏ châu Âu, họ có hệ thống sưởi và các biện pháp tránh sương muối, tuyết. Sân Mỹ Đình lại không được như vậy và phụ thuộc vào thời tiết khá nhiều. Tôi mong mọi người có sự chia sẻ khó khăn đối với khu liên hợp về điều kiện thời tiết.”

Lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng chia sẻ về cầu môn sử dụng ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam lúc 19h30 tối mai 27/12. Ở trận gặp đội tuyển Việt Nam gặp CLB Borussia Dortmund cuối tháng 11, khung thành đã bị bung ra ở điểm nối giữa cột dọc và xà ngang những phút cuối do thiếu một ốc vít trong khi lắp đặt.

Kiểm tra chất lượng khung thành được lưu tâm trong công tác chuẩn bị của ban quản lý sân Mỹ Đình trước trận đấu. Thành viên ban quản lý sân và thành viên ban tổ chức giải đã khảo sát, đánh giá lại sự chắc chắn của khung thành để đưa ra phương án gia cố. Cầu môn đã được bắt vít chặt, tránh sự cố xảy ra như trận gặp Borussia Dortmund.

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/san-my-dinh-quen-bao-duong-chu-khong-thieu-kinh-phi-a587544.html