Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm thành công hệ thống phòng không nội địa

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn thông báo ngày 4/5 của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết quốc gia này đã thử thành công hệ thống phòng không sản xuất trong nước HISAR A+ tại tỉnh miền Trung Aksaray.

Thổ Nhĩ Kỹ thử nghiệm thành công tên lửa hành trình chống hạm đầu tiên. Ảnh: Twitter

Trong tuyên bố đăng tải trên mạng Twitter, bộ trên cho biết tên lửa được bắn từ hệ thống phòng không HISAR A+ đã phá hủy một máy bay không người lái mục tiêu tốc độ cao. Tên lửa HISAR thường được sử dụng để bảo vệ các căn cứ quân sự, cảng, cơ sở và bộ binh chống lại các loại máy bay cánh xoay và cánh cố định, tên lửa hành trình, tên lửa không đối đất và thiết bị bay không người lái.

Theo tuyên bố, hệ thống tự hành HISAR A+ sẽ thực thi nhiệm vụ phòng không cho các đơn vị cơ giới thiết giáp. Đáng chú ý, hệ thống phòng không này có thể di chuyển trên mọi địa hình, thay đổi vị trí nhanh chóng, thời gian phản ứng ngắn, năng lực phòng vệ 360 độ và có thể ngăn chặn các mục tiêu mà không cần bất kỳ yếu tố nào khác.

Việt Khoa (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/vu-khi-khi-tai/tho-nhi-ky-thu-nghiem-thanh-cong-he-thong-phong-khong-noi-dia-20210505063313452.htm