Học online miễn phí, không gián đoạn với Zalo PC

Zalo PC giúp người dùng dạy và học online hiệu quả nhờ tính năng gọi video lên đến 100 người. Thầy cô cũng có thể gửi tài liệu đến 1 GB và giao bài tập trong cửa sổ trò chuyện.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19 sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hàng loạt trường đại học đã cho sinh viên học từ xa đến khi có thông báo mới. Cụ thể, hiện có 55 trường đại học cho phép sinh viên nghỉ học tập trung. Đối với các cấp tiểu học, THCS, THPT, tính đến tối 3/5, trên cả nước có 7 tỉnh thành cho phép học sinh tạm dừng đến trường vì Covid-19.

Để việc học hành không bị đình trệ, dạy và học trực tuyến được xem là giải pháp hữu hiệu thời điểm này. Ngoài việc chuẩn bị giáo trình, giáo viên cần sự hỗ trợ của phần mềm dạy học để quá trình truyền tải nội dung suôn sẻ hơn. Zalo PC là một trong những công cụ liên tục có những cải tiến và nâng cấp về mặt tính năng để giảm thiểu nỗi lo học online của nhiều người.

Dạy và học online không gián đoạn

Tính năng gọi video trên Zalo PC cho phép thầy cô thực hiện cuộc gọi nhóm video lên đến 100 người. Con số này đủ lớn để đảm bảo tất cả thành viên trong một lớp có thể tham gia học trực tuyến cùng lúc. Điểm nổi bật ở Zalo PC là người dùng được kết nối video miễn phí với thời lượng không giới hạn suốt 24h.

Cô Lê Thị Thu Thảo - giảng viên đại học tại Hà Nội - cho biết đã sử dụng Zalo PC dạy học trực tuyến khoảng hơn một năm nay. "Tôi và các em dần quen với giao diện của Zalo PC, đơn giản, dễ thao tác. Chất lượng kết nối ổn định, dù lớp có 70-80 sinh viên vào học vẫn không bị giật, lỗi. Khác với những gì tôi nghĩ, buổi học online thường diễn ra suôn sẻ và hiệu quả thông qua Zalo PC", cô tâm sự.

Zalo PC cho phép kết nối video không giới hạn suốt 24h.

Còn em Nguyễn Đình Linh - học sinh lớp 10 tại TP Đà Nẵng - chia sẻ: "Trước đây, trường em dùng một ứng dụng gọi video để dạy và học, nhưng sau một khoảng thời gian ngắn là tự động tắt. Tụi em rất nản, muốn kết nối không giới hạn phải trả phí. Học như thế rất khó chịu và mỗi lần kết nối lại đều mất nhiều thời gian vì lớp có đến 30 bạn, không học được bao nhiêu nữa".

Để dùng tính năng này trên Zalo PC, tại thanh công cụ bên trái, người dùng bấm vào biểu tượng “Máy quay”. Sau đó, với thao tác nhấn vào tùy chọn “Tạo cuộc gọi”, đặt tên và mời người tham dự, một lớp học trực tuyến sẽ được thiết lập nhanh chóng.

Người dùng có thể tạo họp nhóm video nhanh chóng.

Theo dõi và giao bài tập như ở trên lớp

Khác với việc gặp mặt trực tiếp, giáo viên thường lo ngại những buổi học trực tuyến khó kiểm soát học sinh, sinh viên, dẫn đến việc dạy và học kém hiệu quả.

Thầy cô đang dạy học thông qua Zalo PC có thể chọn chế độ xem 25 màn hình cùng lúc và chuyển khung liên tục. Cô Huỳnh Ngọc Ánh công tác trong một trường đại học tại Hà Nội chia sẻ: "Nhờ tính năng xem cùng lúc nhiều khung hình, tôi có thể quan sát toàn lớp học, dễ dàng theo dõi mức độ tập trung tiếp thu kiến thức của sinh viên. Có nhiều em cứ mở máy để đó rồi bỏ đi đâu, chơi game hay làm việc khác tôi không biết được".

Để đảm bảo riêng tư và bảo mật thông tin, thầy cô có thể cài đặt mật khẩu cho phép tham gia ngay khi vừa thiết lập cuộc gọi video nhóm. Đồng thời, khi lớp học trực tuyến đông đủ, thầy cô có thể khóa cuộc họp để tránh người lạ gia nhập dù có đường dẫn và mật khẩu cuộc họp. Đây là tính năng hữu ích được nhiều thầy cô sử dụng phục vụ mục đích tổ chức dạy online hiệu quả, an ninh và bảo mật.

Ngoài ra, trên Zalo PC, thầy cô có thể gửi tài liệu lên đến 1 GB cho học trò chỉ với thao tác giữ và kéo thả file vào cửa sổ trò chuyện, hoặc bấm vào biểu tượng “Đính kèm tệp” tại thanh công cụ bên trên ô soạn tin, sau đó chọn file phù hợp và gửi đi. Tất cả thành viên trong nhóm sẽ nhận được tài liệu cùng lúc, giúp việc học từ xa thuận tiện và hiệu quả hơn.

Thầy cô có thể gửi file lên đến 1 GB.

Với giảng viên Huỳnh Tuấn Thành ngụ tại TP.HCM, Zalo PC là công cụ dạy học quen thuộc. "Gửi tài liệu qua Zalo PC khá dễ dàng, tôi rất thích tính năng này. Bây giờ, trên lớp học online tôi gửi file đi luôn, các em tải về và học ngay, không tốn nhiều công sức, tiết kiệm thời gian hơn cả trên lớp. Nếu như trước đây, sau mỗi buổi học tôi đều soạn mail để gửi tài liệu cho các em, bây giờ không cần nữa", thầy chia sẻ.

Thầy cô có thể giao nhiệm vụ dễ dàng trên Zalo PC.

Trên Zalo PC còn phát triển tính năng “To-Do”, là công cụ hỗ trợ người dạy gửi bài tập cho học sinh, sinh viên. Tại thanh ngang bên trên ô soạn tin, người dùng chọn tính năng “Giao việc”, nhập các thông tin bài tập, người nhận bài, thời gian để hoàn thành. Thầy cô có thể theo dõi tiến độ thực hiện bài tập được học trò báo cáo tại nhóm chat hoặc vào mục “To-Do” ở thanh ngang bên trái để xem tổng hợp các bài tập đã giao.

Độc giả có thể tải và trải nghiệm tính năng hữu ích của Zalo PC https://zalo.me/pc.

Giang Nhật Minh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hoc-online-mien-phi-khong-gian-doan-voi-zalo-pc-post1211480.html