Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, một phó chủ tịch xã bị bắt

ông Lý Ngọc Phú, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau có liên quan đến việc ký xác nhận ủy quyền 4ha đất nhưng thực chất không có phần đất này.

Ảnh minh họa.

Ngày 8/4, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau cho biết đơn vị vừa có quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, bắt tạm giam nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Viên An Đông Lý Ngọc Phú để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, Công an huyện Ngọc Hiển đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng cho ông Lý Ngọc Phú tại ngoại. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện huyện Ngọc Hiển thay đổi biện pháp ngăn chặn, tiến hành bắt giam đối với ông Lý Ngọc Phú.

Liên quan đến vụ việc này, Ủy ban Nhân dân xã Viên An Đông xác nhận thêm việc ông Lý Ngọc Phú đã bị cách chức vào tháng cuối năm 2020.

Nguyên nhân được xác định là do ông Lý Ngọc Phú có liên quan đến việc ký xác nhận ủy quyền 4ha đất ở xã Viên An Đông. Khi có giấy ủy quyền do ông Phú ký, một người có liên quan là N đã mang đi thế chấp cho bà L.T.H (thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển) vay 300 triệu đồng.

Sau khi nhận được tiền vay, ông N không thực hiện việc trả lãi theo thỏa thuận trước đó và bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau nhiều lần liên lạc không được với N, bà L.T. H đã đến Công an huyện Ngọc Hiển để trình báo việc mình bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Qua xác minh của cơ quan chức năng, thực chất không có phần đất trên. Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giam đối với N.

Hiện cơ quan chức năng huyện Ngọc Hiển đang tiếp tục điều tra vụ việc./.

Huỳnh Anh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/thieu-trach-nhiem-gay-hau-qua-nghiem-trong-mot-pho-chu-tich-xa-bi-bat/704927.vnp