Giới trẻ Trung Quốc lên diễn đàn đầu tư tìm người yêu

Thay vì dùng app hẹn hò, thanh niên xứ tỷ dân nay chuyển sang các diễn đàn thảo luận về tài chính để kiếm đối tượng có gia cảnh tốt và công việc ổn định.

"Tôi sống ở Bắc Kinh, có bằng thạc sĩ Kỹ thuật, quan tâm tới rượu".

Đó là bình luận từ một phụ nữ Trung Quốc 27 tuổi trên cộng đồng thảo luận về đầu tư. Cô đang tìm kiếm bạn trai có điều kiện tài chính tương đương, chung hứng thú với đồ uống có cồn.

Thực tế, những bình luận với nội dung tương tự đang xuất hiện ngày càng nhiều trên các diễn đàn tài chính ở xứ tỷ dân.

Nhiều người cho rằng tìm bạn hẹn trên các diễn đàn như trên đáng tin hơn, lựa chọn được đối tượng phù hợp với khả năng tài chính. Ảnh: Getty.

Dân mạng thường đăng bài trên các hội nhóm, đề cập rõ mức thu nhập và mối quan tâm với các lĩnh vực đầu tư cụ thể. Nhờ vậy, họ có thể tìm kiếm đối tượng hẹn hò tiềm năng, hoặc được cộng đồng tư vấn tài chính miễn phí.

"Tìm người yêu theo cách này đáng tin hơn vì có thể sàng lọc những người kém hiểu biết, vô ý thức và không có khả năng quản lý tài chính. 100% thành viên có danh tính rõ ràng, học vấn cao, phù hợp với tiêu chí lựa chọn bạn đời của tôi", một thành viên nói với Global Times.

Xu hướng kết hợp mối quan tâm tài chính - đầu tư với đời sống tình cảm của giới trẻ Trung Quốc đang trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội.

Số đông dành lời khen ngợi cho sáng kiến trên, nóng lòng thử nghiệm "nền tảng hẹn hò" mới. Tuy nhiên, vài người từng sử dụng phương pháp này để tìm người yêu lại tỏ ra bối rối.

Thay vì những buổi xem mắt tập thể hay sử dụng ứng dụng hẹn hò, nhiều người trẻ xứ tỷ dân muốn thử nghiệm cách tìm đối tượng trên các diễn đàn tài chính - đầu tư. Ảnh: VCG.

"Tôi thấy ngại vì 'bí mật' cất giấu lâu nay lại trở thành trào lưu mới trên Weibo", một dân mạng bình luận.

"Tôi sợ rằng mình sẽ lỡ yêu đồng nghiệp mất. Có nhiều người ở công ty tôi cũng thường đăng bài tìm đối tượng trên các mục thảo luận như vậy", một ý kiến khác chia sẻ.

Khi xu hướng này ngày càng phổ biến, lo ngại về tình trạng lừa đảo cũng gia tăng. Ngày 16/2, đại diện tập đoàn Alipay - nền tảng được nhiều người trẻ lựa chọn để đăng tải thông tin tìm bạn đôi - lên tiếng cảnh báo người dùng nên lý trí, dù là trong đầu tư hay hẹn hò.

"Tôi không đặt nặng kết quả từ phương thức này. Được trò chuyện, làm quen với đối tượng có chung chí hướng rất tuyệt, nhưng để bước vào một mối quan hệ nghiêm túc thì cần nhiều yếu tố hơn là tiền bạc", một phụ nữ 28 tuổi trả lời Global Times.

Trang Minh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/gioi-tre-trung-quoc-len-dien-dan-dau-tu-tim-nguoi-yeu-post1186448.html