Rủ nhau ra ao tắm, hai học sinh đuối nước thương tâm

Trong quá trình rủ nhau tắm ao Đình Bồng Châu, không may hai em học sinh tiểu học bị đuối nước và tử vong...

Xác nhận sự việc với PV, đại diện xã Phú Cường, TP. Hưng Yên (Hưng Yên) cho biết, vào trưa nay (18/5), tại thôn Tâm Mỹ 2 thuộc địa bàn xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 cháu nhỏ đang học tiểu học tử vong.

Danh tính 2 cháu bé là P. B. M. (SN 2013, học sinh lớp 5 trường Tiểu học và THCS Hùng Cường) và Đ.T.G. (SN 2014, là học sinh lớp 4 trường Tiểu học và THCS Phú Cường, cùng TP. Hưng Yên).

Vụ đuối nước trưa nay ở xã Phú Cường khiến 2 học sinh không qua khỏi.

Vụ đuối nước trưa nay ở xã Phú Cường khiến 2 học sinh không qua khỏi.

Thông tin ban đầu được biết, trước khi xảy ra sự việc thương tâm, 2 học sinh này rủ nhau ra khu vực ao Đình Bồng Châu tắm và không may bị đuối nước. Ngay khi phát hiện ra sự việc, người dân địa phương nhanh chóng đưa hai cháu lên bờ, tiến hành cấp cứu, nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Sau khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết, thi thể 2 nạn nhân xấu số được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Theo đại diện UBND xã Phú Cường, ao Đình Bồng Châu đã được cắm biển cảnh báo cấm tắm, cấm bơi từ năm 2020. Tuy nhiên, các cháu nhỏ vẫn rủ nhau ra tắm, không có sự trông coi của người lớn dẫn đến sự việc đáng tiếc xảy ra.

Được biết, trước đó vào ngày 29/3, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành kế hoạch về việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường phổ biến và hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng về phòng, chống bạo lực, xâm hại; phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em trong trường học trước kỳ nghỉ hè.

Cùng với đó, các địa phương thường xuyên rà soát, kiểm tra, phát hiện kịp thời các khu vực có nguy gây tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là khu vực hồ nước, ao, sông ngòi, các khu vực nước sâu nguy hiểm, hệ thống thoát nước để có các biện pháp chủ động cảnh báo, phân công lực lượng.

Đức Tùy

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/ru-nhau-ra-ao-tam-hai-hoc-sinh-duoi-nuoc-thuong-tam-16924051819273917.htm