Các quan chức của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đưa ra nhận định về tương lai của Hiệp ước an ninh 3 bên giữa nước này với Anh và Australia (AUKUS) trong nhiệm kỳ ông Donald Trump lãnh đạo, bắt đầu từ 20/1/2025.
Được đề xuất bởi nghị sĩ Đảng Lao động Kim Leadbeater, dự luật sẽ trao 'quyền được chết' cho người trưởng thành mắc bệnh nan y
Anh đã không gửi bất kỳ tên lửa tầm xa Storm Shadow nào cho Ukraine trong nhiều tháng qua, có thể là do kho dự trữ cạn dần và việc sử dụng chúng không hiệu quả.
Trong cuộc gặp song phương bên lề hội nghị thượng đỉnh Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Brazil, hai nhà lãnh đạo Anh và Ấn Độ khẳng định sẽ nối lại các cuộc đàm phán bị đình trệ để thống nhất một thỏa thuận thương mại tự do.
Anh và Ấn Độ sẽ nối lại các cuộc đàm phán bị đình trệ để thống nhất một thỏa thuận thương mại tự do, theo Arabnews ngày 19-11.
Thủ tướng Anh Keir Starmer đã từ chối cấp thêm tên lửa tầm xa Storm Shadow cho Ukraine trong nhiều tháng.
Tờ Guardian dẫn lời các quan chức Ukraine đánh giá mối quan hệ giữa Kiev và London đã xấu đi kể từ khi chính phủ của Thủ tướng Keir Starmer nắm quyền lãnh đạo nước Anh.
Những dòng người di cư để trốn chạy khỏi xung đột vũ trang và nghèo đói, tìm mọi cách vượt eo biển Manche tới Anh vẫn là 'bài toán' nan giải đặt ra với nước này. Trong bối cảnh số lượng người nhập cư trái phép vào Xứ sở sương mù tăng vọt kéo theo nhiều hệ lụy, Chính phủ của Thủ tướng Anh Keir Starmer khẳng định sẽ đưa ra những biện pháp mạnh tay nhằm triệt phá các băng nhóm buôn người.
The Guardian đưa tin, ngày 2-11, bà Kemi Badenoch chính thức đắc cử vị trí lãnh đạo mới của Đảng Bảo thủ đối lập tại Anh.
Bà Kemi Badenoch đã trở nhà lãnh đạo mới của đảng Bảo thủ đối lập sau khi đánh bại ông Robert Jenrick trong cuộc đua giành vị trí kế nhiệm cựu Thủ tướng Rishi Sunak, người đã từ chức thủ lĩnh đảng sau thất bại trong cuộc tổng tuyển cử ngày 4-7.
Bà Kemi Badenoch vừa được bầu làm lãnh đạo mới của đảng Bảo thủ Anh với hơn 56% số phiếu ủng hộ. Với chiến thắng này, bà Badenoch trở thành nhà lãnh đạo da màu đầu tiên của một đảng lớn tại Anh và là nữ lãnh đạo thứ tư của đảng Bảo thủ.
Bà Kemi Badenoch đã trở nhà lãnh đạo mới của đảng Bảo thủ Anh sau khi giành hơn 56% số phiếu ủng hộ. Với chiến thắng này, bà Badenoch trở thành nhà lãnh đạo da màu đầu tiên của một đảng lớn tại Anh và là nữ lãnh đạo thứ tư của đảng Bảo thủ.
Bà Kemi Badenoch đã trở nhà lãnh đạo mới của đảng Bảo thủ đối lập sau khi đánh bại ông Robert Jenrick trong cuộc đua giành vị trí kế nhiệm cựu Thủ tướng Rishi Sunak, người đã từ chức thủ lĩnh đảng sau thất bại trong cuộc tổng tuyển cử ngày 4/7.
Tính từ đầu năm đến nay, có khoảng 30.431 người di cư đã đến Anh sau khi vượt eo biển Manche từ nước Pháp, trong số đó, hàng chục người đã thiệt mạng trên những chiếc xuồng cao su quá tải.
Chính phủ mới của Vương quốc Anh vừa vượt qua dấu mốc 100 ngày đầu tiên điều hành đất nước. Kết quả đạt được của chính quyền tân Thủ tướng Keir Starmer trong thời gian đầu này có ý nghĩa quan trọng khi thể hiện bước đầu về hiệu lực, hiệu quả.
Chính phủ Thủ tướng Keir Starmer đã trải qua 100 ngày đầu tiên với một chương trình nghị sự nhiều tham vọng cả về đối nội và đối ngoại. Đến nay, về cơ bản, ông Starmer đã công bố và thi hành các ưu tiên chính sách của mình như cam kết trong quá trình tranh cử và đạt được những kết quả nhất định, nhưng phải đối mặt với nhiều thách thức.
Tập đoàn Gazprom chịu lỗ nặng tại Bắc Hải, lợi nhuận lao dốc 91%, từ 45 triệu euro xuống chỉ còn 4 triệu euro do lệnh trừng phạt và thuế thu nhập.
Theo Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, nếu cấm bán thuốc lá cho 650 triệu người những người sinh trong thời gian từ 2006 đến 2010, khoảng 1,2 triệu ca tử vong sẽ được ngăn chặn vào năm 2095.
Anh cam kết đưa hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu và khủng hoảng thiên nhiên vào trọng tâm chính sách đối ngoại và sẽ bổ nhiệm các vị trí đặc phái viên về hai lĩnh vực này.
Anh cam kết đưa hoạt động ứng phó với biến đổi khí hâu và thiên nhiên vào trọng tâm chính sách đối ngoại và sẽ bổ nhiệm các vị trí đặc phái viên về hai lĩnh vực này.
Việc sử dụng các loại vũ khí tầm xa được các nước phương Tây chuyển giao cho Ukraine, như tên lửa Storm Shadow và SCALP, vốn là chủ đề gây tranh cãi gay gắt trong cộng đồng quốc tế.
Ngày 9-9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đến London (Anh) trong chuyến thăm kéo dài 2 ngày, đánh dấu sự khởi đầu của Đối thoại chiến lược Mỹ - Anh, nhằm tái khẳng định 'mối quan hệ đặc biệt' giữa hai quốc gia.
Sau khi đánh mất chiếc ghế quyền lực về tay Công đảng, đảng Bảo thủ Anh ngay lập tức có sự thay đổi lớn, trước mắt là việc tìm người mới cho vị trí lãnh đạo đảng thay ông Rishi Sunak. Một cuộc đua 'nóng bỏng' đang diễn ra giữa 5 người được cho là ứng viên tiềm năng nhất.
Sau sai sót y tế nghiêm trọng xuất phát từ một bác sĩ gây mê vi phạm quy tắc kiểm soát nhiễm trùng tại một số bệnh viện ở Portland, bang Oregon, Mỹ, dư luận lo rằng hậu quả liên quan đến khoảng 2.400 bệnh nhân bị lây các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
Ngành công nghiệp dầu khí của Anh đang đối mặt với nguy cơ bị thu hẹp, do rủi ro trong hoạt động khai thác và chế độ thuế vô cùng khó khăn.
Ngày 6/8, chính phủ Anh xác nhận sẽ bãi bỏ Đạo luật 'Đình công' (Dịch vụ tối thiểu) áp dụng đối với người lao động tham gia đình công. Đạo luật gây nhiều tranh cãi được cựu Thủ tướng Rishi Sunak ban hành hồi năm ngoái nhằm hạn chế những thiệt hại về kinh tế liên quan đến làn sóng đình công.
Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đã giảm lãi suất lần đầu tiên sau 4 năm, đánh dấu sự kết thúc cuộc chiến chống lạm phát kéo dài hơn hai năm rưỡi sau đại dịch Covid-19 và cú sốc giá năng lượng, thực phẩm do cuộc xung đột Nga - Ukraine gây ra.
Ngày 28/7, cựu Bộ trưởng Kinh doanh Anh, Kemi Badenoch, đã phát động chiến dịch tranh cử để trở thành lãnh đạo của đảng Bảo thủ đối lập. Theo đó, bà trở thành ứng cử viên thứ 6 tìm cách thay thế ông Rishi Sunak sắp mãn nhiệm.
Nền kinh tế Anh đã phục hồi một cách ngoạn mục sau cuộc suy thoái ngắn ngủi vào cuối năm 2023. Giờ đây, dưới sự điều hành của chính phủ mới, kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế ngày một nhiều hơn.
Ngày 22-7 (giờ Việt Nam), Tổng thống Joe Biden bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi chiến dịch tái tranh cử tổng thống năm 2024; đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris thay ông làm ứng cử viên của đảng Dân chủ.
Việc Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ không tiếp tục chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024 đã thu hút sự chú ý của lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới.
Ngày 22-7, phát ngôn viên Nhà Trắng Andrew Bates phản pháo loạt thông điệp kêu gọi ông Biden từ chức.
Các nhà lãnh đạo thế giới đánh giá cao những đóng góp của Tổng thống Joe Biden đối với nước Mỹ cũng như quan hệ quốc tế sau khi ông chủ thứ 46 của Nhà Trắng tuyên bố rút lui khỏi chiến dịch tái tranh cử Tổng thống vào tháng 11 tới.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa có cuộc gặp với Thủ tướng Anh Keir Starmer và tham dự cuộc họp bất thường của nội các Anh để thảo luận về tình hình Ukraine.
Theo New York Times, ngày 19-7, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã trở thành nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên tham dự cuộc họp của nội các Anh kể từ thời cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton năm 1997, trong một động thái công khai thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của Anh đối với Ukraine.
Theo phóng viên TTXVN tại London, Anh là nước phương Tây đi đầu trong việc cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine, tuy nhiên nhà chức trách nước này khẳng định Anh sẽ không giúp Ukraine tấn công các mục tiêu nằm trong lãnh thổ Nga.
Ngày 18/7, trong cuộc hội đàm song phương bên lề Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) diễn ra tại Anh, tân Thủ tướng Anh Keir Starmer và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cam kết tăng cường hợp tác trong việc kiểm soát di cư trái phép và thúc đẩy hợp tác quốc phòng.
Vua Charles III chính thức khai mạc phiên họp mới của Quốc hội Anh bằng bài đọc chương trình nghị sự của Thủ tướng Keir Starmer tại sự kiện hoành tráng, quy tụ cả tầng lớp chính trị và giới quý tộc Hoàng gia Anh.
Theo phóng viên TTXVN tại London, ngày 17/7, Nhà vua Charles III của Anh đã phác thảo chương trình làm việc của chính phủ mới tại nước này do Công đảng lãnh đạo. Theo đó nhấn mạnh các cam kết sẽ ổn định kinh tế và hành động cứng rắn hơn đối với vấn đề nhập cư bất hợp pháp nhằm cải thiện các mối quan hệ với Liên minh châu Âu (EU) vốn đang bị ảnh hưởng bởi Brexit.
Bộ trưởng Nội vụ Anh Yvette Cooper cảnh báo về một mùa hè khó khăn ở phía trước khi đề cập đến vấn đề người di cư trong bối cảnh Anh ghi nhận số lượng người di cư kỷ lục trong một ngày hôm 15/7.
Báo Nikkei Asia nhận định 'năm bầu cử' 2024 đã đi được hơn nửa chặng đường. Các kết quả bầu cử đến nay không phải tất cả đều nghiêng về bên hữu hay bên tả.
Sau cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn hôm 4/7, nước Anh đã có Thủ tướng mới là ông Keir Starmer, thay cho ông Rishi Sunak.