Reuters: Căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị tấn công

Một căn cứ quân sự của Mỹ ở đông bắc Syria đã bị nhắm mục tiêu bằng 5 quả rocket phóng từ Iraq, đánh dấu vụ tấn công đầu tiên vào lực lượng Mỹ ở Trung Đông sau hơn hai tháng qua.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin rằng một căn cứ quân sự của Mỹ ở đông bắc Syria đã bị nhắm mục tiêu bằng 5 quả rocket phóng từ Iraq. Đây là cuộc tấn công đầu tiên vào lực lượng Mỹ ở Trung Đông sau hơn hai tháng qua.

Vụ tấn công xảy ra một ngày sau khi Thủ tướng Iraq - ông Mohammed Shia al-Sudani trở về sau chuyến công du Mỹ gặp Tổng thống Joe Biden.

Quân đội Mỹ tuần tra gần một mỏ dầu ở phía đông bắc Syria. Ảnh: AFP

Các nguồn tin cho biết có một bệ phóng rocket gắn phía sau một chiếc xe tải nhỏ đã đậu ở thị trấn Zummar (Iraq, giáp với Syria) trong ngày xảy ra vụ tấn công.

Chiếc xe sau đó đã bốc cháy. Một quan chức quân sự Iraq cho biết lực lượng chức năng nước này đang điều tra xem liệu nguyên nhân chiếc xe bốc cháy có phải do bị máy bay Mỹ tấn công hay không.

Một quan chức địa phương nói rằng lực lượng an ninh Iraq đã được triển khai tới khu vực để truy lùng những thủ phạm đã bỏ trốn.

Cơ quan Y tế An ninh Iraq (ISMC), cơ quan chịu trách nhiệm phổ biến thông tin an ninh, cho biết các lực lượng Iraq đã phát động “một hoạt động tìm kiếm và kiểm tra trên diện rộng” nhắm vào những thủ phạm gây rối gần biên giới Syria.

Chưa có bình luận từ Mỹ về thông tin này.

THẢO VY

Nguồn PLO: https://plo.vn/reuters-can-cu-quan-su-my-o-syria-bi-tan-cong-post786757.html