Real Madrid ra tối hậu thư cứng rắn cho Mbappe

Đội bóng Tây Ban Nha Real Madrid đã đặt một hạn chót cho quyết định của Kylian Mbappe khi họ đưa ra lời đề nghị ký hợp đồng với anh, nếu không sẽ chọn Haaland.

Real Madrid đã liên kết với ngôi sao của PSG trong một thời gian dài và sẵn sàng thực hiện động thái của họ vào tháng 1-2024. Nếu anh không đáp ứng hạn chót này, người ta tin rằng gã khổng lồ Tây Ban Nha sẽ hướng sự chú ý đến Premier League để thực hiện một bản hợp đồng lớn vào mùa hè.

Real Madrid đang để mắt đến Erling Haaland như một phương án thay thế tiềm năng nếu họ không thể chiêu mộ Mbappe, người mà ông lớn của La Liga đã theo đuổi hơn một nửa thập kỷ.

Theo Diario AS, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ đưa ra lời đề nghị với Kylian Mbappe ngay tại thời điểm bắt đầu kỳ chuyển nhượng mùa đông vào ngày đầu năm mới. Đây là ngày sớm nhất Real Madrid có thể tương tác với Mbappe, vì anh sẽ chỉ còn dưới 6 tháng hợp đồng với PSG. Họ dành ra một khoảng thời gian hai tuần, cho đến ngày 15-1, để Mbappe phản hồi.

 Real Madrid đã theo đuổi Mbappe từ rất lâu nhưng cầu thủ này muốn "câu giờ" để chọn lợi ích cao nhất nếu chia tay PSG. Ảnh: GETTY

Real Madrid đã theo đuổi Mbappe từ rất lâu nhưng cầu thủ này muốn "câu giờ" để chọn lợi ích cao nhất nếu chia tay PSG. Ảnh: GETTY

Cách tiếp cận của real đánh dấu sự thay đổi so với chiến lược năm 2021 của họ, khi giữ một thái độ khá kiên nhẫn với tiền đạo người Pháp. Đáng chú ý là Mbappe sau đó lại ký gia hạn hợp đồng với đội bóng Paris, khiến cho người hâm mộ Real Madrid cảm thấy thất vọng, thậm chí giận dữ.

Trong khi đó, với khả năng ký hợp đồng trước bất kỳ đội bóng nào sắp tới, PSG vẫn nghe ngóng tin đồn xung quanh bước đi tiếp theo của Kylian Mbappe. Mọi chuyện đã trở nên căng thẳng, đặc biệt là với sự quan tâm mạnh mẽ từ Real Madrid. Tuy nhiên, có vẻ như PSG vẫn không bị ảnh hưởng bởi khả năng ngôi sao của họ sắp ra đi.

Theo PSGTalk, Chủ tịch của đội bóng Paris, Nasser Al Khelaifi vẫn đang giữ một thái độ bình tĩnh. Cuộc đàm phán giữa Mbappe và CLB sẽ bắt đầu vào đầu năm 2024, với hai động lực lớn nhằm thuyết phục cầu thủ 24 tuổi ở lại. Đầu tiên, PSG có vẻ sẵn lòng cho phép Mbappe tham gia Thế vận hội 2024 tại Paris, một quyết định mà Real Madrid có thể không ủng hộ.

Chủ tịch PSG tin tưởng sẽ tiếp tục giữ chân Mbappe với những đặc quyền mới. Ảnh: GETTY.

Theo đó, lịch trình Olympic Paris 2024 diễn ra từ ngày 26-7 đến ngày 11-8, có nghĩa là Mbappe sẽ bỏ lỡ những tuần quan trọng của mùa giải trước và đầu mùa giải 2024–2025. Thêm vào đó, PSG đang sử dụng cơ hội để Kylian Mbappe trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại tại Ligue 1.

Với 179 bàn thắng, anh đang nằm trong top 10 cầu thủ ghi bàn hàng đầu của giải đấu. Kỷ lục được giữ bởi Delio Onnis với 299 bàn thắng, và việc vượt qua con số này hoàn toàn trong tầm với của ngôi sao người Pháp, nếu anh ở lại PSG.

Nếu không nhận hồi âm của Mbappe trong hai tuần, Real Madrid sẽ chuyển hướng chiêu mộ Haaland. Ảnh: GETTY.

Trong sự phân vân đó, Real Madrid lần này rất quyết tâm về một câu trả lời rõ ràng để chốt hợp đồng và chỉ chấp nhận sự hồi âm của Mbappe trong khoảng thời gian hai tuần. Nếu Kylian Mbappe do dự hoặc từ chối, sự chú ý của Real Madrid sẽ chuyển hướng sang cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại Premier League mùa giải này: Erling Haaland.

Khả năng chiêu mộ và sự phù hợp của Haaland đưa ra một lựa chọn thú vị cho Los Blancos. Họ cũng không ngại chi số tiền lớn 200 triệu euro phá vỡ hợp đồng của chân sút người Na Uy với nhà đương kim vô địch Man City.

ANH NHẬT

Nguồn PLO: https://plo.vn/real-madrid-ra-toi-hau-thu-cung-ran-cho-mbappe-post765499.html