Ra mắt phim ngắn kêu gọi giảm tiêu thụ thịt thú rừng

PanNature đã thực hiện một video để truyền đi thông điệp 'Hãy dừng lại trước khi quá muộn, trước khi đẩy các loài hoang dã vào cái chết đau đớn, trước khi rừng lặng tiếng chim muông'.

Chiều 12/9, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) cho ra mắt phim ngắn có tên "Để rừng thôi lặng". Bộ phim được thực hiện nằm trong khuôn khổ Dự án "Hợp tác chống tội phạm liên quan đến động vật hoang dã" do Tổ chức Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã (WCS) điều phối và PanNature là đối tác thực hiện tại Việt Nam

Bộ phim truyền đi thông điệp: Hãy dừng lại trước khi quá muộn, trước khi đẩy các loài hoang dã vào cái chết đau đớn, trước khi rừng lặng tiếng chim muông! Khi đó, chắc chắn cuộc sống của chính con người sẽ bị ảnh hưởng. Bởi lẽ chúng ta đang sống trong cùng một hệ sinh thái mà ở đó, mỗi loài đều là một mắt xích không thể tách rời của sự sống.

Mỗi năm có hàng triệu chiếc bẫy được giăng ra trong các cánh rừng Việt Nam để săn thú.

Mỗi năm có hàng triệu chiếc bẫy được giăng ra trong các cánh rừng Việt Nam để săn thú.

"Mỗi năm có hàng triệu chiếc bẫy được giăng ra trong các cánh rừng Việt Nam để săn bẫy thú, phục vụ nhu cầu thịt thú rừng của thực khách. Mỗi chiếc bẫy giăng ra đồng nghĩa với nguy cơ rừng mất đi một con thú. Cuối cùng, những con thú sẽ trở thành món thịt thú rừng trên các bàn tiệc. Theo thống kê, có tới hàng nghìn tất thịt thú rừng được tiêu thụ mỗi năm trên thị trường Việt Nam. Điều đó, tương đương với vô số những con thú đáng thương, vô tội đã bị "bẫy" chết", PanNature cho hay.

Bộ phim ngắn "Để rừng thôi lặng":

Để RỪNG thôi LẶNG!

Hà Nội: Số Ca Mắc Sốt Xuất Huyết Tăng Kỷ Lục, Thêm Một Người Tử Vong | SKĐS

Tô Hội

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/ra-mat-phim-ngan-keu-goi-giam-tieu-thu-thit-thu-rung-169230912160613779.htm