Quy định mới về giấy tờ nhân thân của hành khách chưa đủ 14 tuổi khi làm thủ tục đi máy bay

Thông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ GT-VT sửa đổi, bổ sung một số nội dung về giấy tờ nhân thân khi đi máy bay từ ngày 15-2-2024 có nhiều quy định mới về giấy tờ nhân thân khi đi máy bay.

Riêng với hành khách chưa đủ 14 tuổi khi làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: giấy khai sinh; trích lục hộ tịch; trích lục giấy khai sinh (trích lục thông tin khai sinh); văn bản xác nhận thông tin hộ tịch. Trường hợp trẻ dưới 2 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh, tài khoản định danh điện tử mức độ 2 của hành khách (quy định mới); thông tin nhân thân của hành khách trong tài khoản định danh điện tử mức độ 2 của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ đi cùng chuyến bay.

Ngoài các giấy tờ trên, hành khách chưa đủ 14 tuổi khi làm thủ tục đi máy bay còn có thể thay thế bằng các giấy tờ khác như: giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận). Giấy xác nhận nhân thân do cơ quan công an xác nhận. Thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu (hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ).

An An

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/ban-doc/202402/quy-dinh-moi-ve-giay-to-nhan-than-cua-hanh-khach-chua-du-14-tuoi-khi-lam-thu-tuc-di-may-bay-c1e59f3/