Giải trình của chủ quán cơm gà ở Hội An bị tố chửi khách du lịch

UBND phường Sơn Phong đã lập biên bản sự việc ban đầu và đề nghị chủ quán cơm gà rút kinh nghiệm trong ứng xử, lời ăn tiếng nói để giữ gìn hình ảnh Hội An nhân tình, thuần hậu, hiếu khách.

Ngày 16/6, trao đổi với PV VietNamNet, ông Lương Hồng Linh - Chủ tịch UBND phường Sơn Phong (TP Hội An, Quảng Nam) cho biết, đã mời chủ quán cơm gà có hành động cự cãi với khách du lịch lên làm việc.

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip đôi co giữa chủ quán cơm gà A.H. (TP Hội An) với thực khách. Clip nhận được hàng ngàn lượt tương tác, trong đó nhiều người bày tỏ sự không hài lòng với kiểu hành xử thô lỗ của chủ quán cơm gà.

Một số người cho rằng, việc 1 người bán hàng chửi tục và có thái độ hung hăng với khách như vậy đã vô tình làm ảnh hưởng tới thành phố du lịch nổi tiếng lấy sự thân thiện, mến khách làm thương hiệu điểm đến như Hội An.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, UBND phường Sơn Phong đã mời bà T.T.T.H. (chủ quán cơm gà xuất hiện trong clip) lên xác minh vụ việc.

Hình ảnh cắt từ camera

Theo trình bày của bà H. với cơ quan chức năng, trưa 11/6, chồng bà là ông A. có nhận điện thoại của khách đặt bàn 12 người (khách ngoài Bắc) và họ hẹn 19h cùng ngày sẽ đến quán ăn tối. Tuy nhiên ông A. không thông tin lại cho vợ để chuẩn bị.

Đến 19h30, khách điện lại hỏi việc đặt cơm như thế nào thì ông A. mới nhớ và mở loa ngoài cho bà H. nghe để tìm cách xử lý.

Lúc này, bà H. có ý trách chồng không báo sớm để chuẩn bị cho chu đáo khi đón khách.

Bà H. cũng nói với khách đang gọi điện thoại là nếu đến muộn thì sẽ hết đồ ăn, dù vậy quán vẫn còn đủ 12 suất để sẵn.

Đến 19h40 cùng ngày, có 1 phụ nữ đến đứng ngoài quán hỏi vọng vào. Do giọng khác địa phương nên bà H. nghe không rõ và tưởng lầm là khách vãng lai nhưng lúc này quán đã hết đồ ăn (trừ phần đồ ăn đã chuẩn bị cho đoàn khách) nên bà chỉ ngước mắt lên trả lời: Hết cơm.

Hình ảnh cắt từ camera

Từ sự hiểu nhầm này, chị khách đã lớn tiếng với chủ quán và phát sinh lời qua tiếng lại. Sau đó, vị khách nữ có hành động ném dĩa, chỉ tay vào hướng chủ quán rồi ra ngoài quán tiếp tục chửi.

Bức xúc, bà H. đã nói lời khiếm nhã với khách. Thấy vợ và khách cãi nhau, ông A. đã chủ động ra xin lỗi khách, nhận lỗi về phần mình. Sau đó, vị khách này đã rời quán, không ăn nữa.

Chủ quán cơm gà cũng thừa nhận đã nói lời khiếm nhã với khách nhưng cho rằng clip khi được phát tán trên mạng đã bị cắt cúp không đầy đủ nội dung và không khách quan.

Sau khi bà H. giải trình, phường Sơn Phong đã triển khai xác minh người dân chứng kiến vụ việc và trích xuất camera tại quán cơm gà. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa thể liên hệ được với du khách liên quan.

Trước mắt, chính quyền địa phương yêu cầu chủ quán cơm gà A.H rút kinh nghiệm trong ứng xử và lời ăn tiếng nói, không được nóng nảy với khách, để giữ gìn hình ảnh Hội An nhân tình, thuần hậu.

Nguyễn Nam

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/giai-trinh-cua-chu-quan-com-ga-o-hoi-an-bi-to-chui-khach-du-lich-2292076.html