Quốc Khánh: 'Tôi mong thời tới, nhưng đóng phim ít mà để lại dấu ấn sâu sắc với khán giả quan trọng hơn'

Quốc Khánh đã có những chia sẻ thú vị với truyền thông về vai diễn mới, hợp tác cùng đạo diễn Lê Thanh Sơn.

Những năm gần đây, Quốc Khánh dần trở thành cái tên quen thuộc trên màn ảnh rộng. Nhờ nét hài duyên dáng, anh được nhiều đạo diễn để mắt đến và mời góp mặt trong các dự án điện ảnh.

Gần nhất, Quốc Khánh tiếp tục gây ấn tượng với khán giả thông qua nhân vật Hoàng trong phim điện ảnh Móng Vuốt. Vai diễn này đòi hỏi nam diễn viên 9x phải vượt qua nhiều thử thách khắc nghiệt trên phim trường: làm quen với sương đêm trong rừng, dùng nhà vệ sinh tạm bợ, thậm chí là “chịu trận” với nhiều loài côn trùng trong suốt quá trình phim bấm máy.

Trong buổi phỏng vấn với truyền thông mới đây, Quốc Khánh đã có những chia sẻ về vai diễn mới, cùng những trăn trở về hành trình chinh phục đam mê diễn xuất.

Cởi trần suốt 1 tháng quay, bị kiến bò lúc nhúc lên người, đi toilet dã chiến

Được biết, Hoàng do Quốc Khánh đảm nhiệm, là vai diễn được Trần Khánh Hoàng - biên kịch của bộ phim yêu thích nhất và đặt nhiều tâm huyết. Nam diễn viên cho biết, mình bị tê chân sau khi hoàn thành vai diễn. Bởi đây là một nhân vật hay, nhưng lại đòi hỏi diễn viên phải xông pha, dốc hết sức lực để thực hiện một số phân cảnh khó.

“Trong mỗi bộ phim anh Trần Khánh Hoàng làm biên kịch đều cho một nhân vật tên Hoàng. Nhân vật đó là nhân vật anh ấy mê nhất, thích nhất. Nghe anh ấy nhá hàng, tôi nghĩ đó là vai thật hay. Ra phim trường rồi, tôi khẳng định đó là vai vừa khỏe, vừa cực. Bình thường những phim trước quay phim về cơ thể mệt thôi, còn xong vai này tôi về bị tê chân”, Quốc Khánh tiết lộ về nhân vật mà anh đảm nhận.

Quốc Khánh tiết lộ, vai Hoàng không chỉ là một cơ hội để anh thể hiện khả năng diễn xuất mà còn là một trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình làm nghề. Suốt quá trình ghi hình Quốc Khánh không cần nhiều trang phục vì phải cởi trần ở đa số cảnh quay.

Quốc Khánh dùng máu giả làm từ siro nên thường xuyên bị kiến bò lên người.

Quốc Khánh dùng máu giả làm từ siro nên thường xuyên bị kiến bò lên người.

Phim lại được quay ban đêm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nên cũng vì thế mà anh được ê-kíp liên tục nhắc nhở về tình trạng sức khỏe. “Hết trong xe đến ra ngoài tôi cũng phải cởi trần để ê-kíp make up. Lúc đó mọi người cũng cảnh báo coi chừng sương xuống lạnh, nhưng may tôi không bị bệnh”, nam diễn viên nói thêm.

Quay trong rừng, Quốc Khánh cũng gặp nhiều sự cố dở khóc dở cười với côn trùng. Anh phải sử dụng siro làm máu giả, với nguyên liệu chính được làm từ đường, cho nên thu hút rất nhiều côn trùng, đặc biệt là kiến. Có lần, anh bị kiến bò lúc nhúc trên mặt nhưng vẫn cố nhắm mắt để thực hiện cảnh quay.

Việc vệ sinh cá nhân trong rừng cũng là chuyện đáng nhớ với Quốc Khánh. Nam diễn viên tiết lộ, mỗi khi đi vệ sinh phải rủ thêm người đi cùng, vì trong rừng rất tối. Điểm cộng là về sau, nam diễn viên đã hết sợ bóng tối, nhờ những trải nghiệm từ đoàn phim.

“Ê-kíp có dựng 1 toilet dã chiến là 1 phòng nhỏ ngay bờ sông, bờ suối. 12 giờ đêm, 1 - 2 giờ khuya muốn đi vệ sinh ngồi lâu thì phải có người đi chung vì ở đó tối lắm. Nhưng ở đó 1 tháng riết mà phải nói chắc thế lực tâm linh cũng quen hết nên tôi cũng không sợ. Đi đợt đó về xong là tôi hết sợ bóng đêm luôn”.

Tham khảo nhiều tài liệu để đóng cảnh nóng nhưng ai ngờ chỉ đóng với… anh quay phim

Đây cũng là nhân vật khác nhất so với những vai diễn trước của Quốc Khánh vì đây là lần đầu tiên mà nam diễn viên… có vợ trên màn ảnh, còn có phân đoạn đóng cảnh nóng mà bạn diễn của anh là “bông hồng lai” Naomi.

Với Quốc Khánh, Naomi không phải kiểu con gái mà anh nhìn vào là sẽ mê ngay lập tức. Tuy nhiên, nam diễn viên lại coi đây là một điều may mắn, bởi theo anh, vai diễn vợ chồng không chỉ đơn giản là việc thích nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên mà là cần sự thấu hiểu và gắn kết sâu sắc.

Ngoài đời, mối quan hệ của Quốc Khánh và Naomi rất tự nhiên, hai người xưng hô mày tao như bạn bè, điều này giúp cả hai dễ dàng thể hiện những màn tương tác thân thiết một cách tự nhiên trên màn ảnh.

Quốc Khánh "search Google" để tham khảo tài liệu đóng cảnh nóng.

Quốc Khánh "search Google" để tham khảo tài liệu đóng cảnh nóng.

Quốc Khánh cho biết anh đã tìm hiểu nhiều về cách diễn cảnh này và chuẩn bị tâm lý kỹ lưỡng. Tuy nhiên, khi ra trường quay, cảnh nóng này lại khác xa tưởng tượng của Quốc Khánh.

“Tôi đã lên Google tìm hiểu nhiều tài liệu, xem cách các diễn viên khác xử lý những cảnh tương tự. Tôi có đọc về những tai nạn không mong muốn khi diễn viên không kiềm chế được cảm xúc và nghĩ: Ai chà, vấn đề này cũng đáng bận tâm".

...Tôi nghĩ mình sẽ ngại ngùng khi đóng cùng Naomi, nhưng lại càng ngại hơn khi biết rằng cô ấy không có mặt trong những cảnh nóng nhất. Thay vào đó, chỉ có anh quay phim ở đó, và những cảnh tình cảm, ướt át, va chạm xác thịt chủ yếu tôi phải diễn cùng anh quay phim. Anh quay phim đặt chân máy và tôi phải tương tác, va chạm với anh nhưng vẫn phải thể hiện cảm giác như đang tương tác với vợ mình”.

"Cũng mong thời tới, nhưng tôi mong khán giả nhớ vai diễn mình nhiều hơn"

Trước dự án mới, Quốc Khánh chia sẻ rằng từ trước đến nay, anh thường có ác cảm với những cảnh phim mà nhân vật biết rõ nguy hiểm nhưng vẫn cố tình dấn thân vào.

Tuy nhiên, khi làm việc với Lê Thanh Sơn, anh đã được khai mở một hệ tư tưởng và tâm lý mới mẻ, giúp anh nhìn nhận lại những chi tiết này một cách khác biệt. “Cuộc đời luôn vậy, luôn nghĩ không có gì nguy hiểm thì những nguy hiểm sẽ tới những lúc chúng ta nghĩ là an toàn”.

Nam diễn viên vừa ra mắt nhiều tựa phim điện ảnh chất lượng, trước Móng Vuốt có Live - Phát Trực Tiếp của đạo diễn Khương Ngọc.

Nam diễn viên vừa ra mắt nhiều tựa phim điện ảnh chất lượng, trước Móng Vuốt có Live - Phát Trực Tiếp của đạo diễn Khương Ngọc.

Quốc Khánh cho biết trong quá trình quay phim, anh thường xuyên đến thẳng phòng của đạo diễn Lê Thanh Sơn để trao đổi. Trong suốt hơn một tháng quay phim, cả đoàn diễn viên và đạo diễn đã gắn kết như một gia đình. "Anh Sơn như một người cha, mỗi ngày quay có chuyện gì là phải hỏi ý và thông báo cho anh Sơn", Quốc Khánh chia sẻ.

Nói về chuyện khi nhận được lời mời tham gia một bộ phim được đầu tư khủng như Móng Vuốt liệu có nghĩ “thời đã tới” hay không, nam diễn viên bày tỏ, anh chỉ quan tâm đến trải nghiệm của khán giả.

“Tôi cũng mong là thời tới nhưng với quan điểm của riêng tôi, tôi không mong mình phải đóng nhiều phim mới vui. Đôi khi chỉ cần đóng 1 vai, ngắn thôi nhưng nhiều khán giả nhớ là tôi cũng thỏa mãn được tâm lý làm việc rồi. Nhiều vai cũng không nói lên được vấn đề gì, để lại dấu ấn thế nào trong khán giả mới quan trọng”.

Tôn Nghệ Trân

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/quoc-khanh-toi-da-doc-nhieu-tai-lieu-de-dong-canh-nong-nhung-202406131319094922.html