Quảng Ninh: chả mực nặng 200kg sẽ được phô diễn tại Lễ hội bia

Ngoài màn trình diễn máy bay không người lái xếp hình bằng công nghệ hiện đại Drone light, Carnaval Hạ Long 2024 tại Quảng Ninh còn có Lễ hội bia và chả mực do TP Hạ Long lần đầu tiên tổ chức.

Ngày 20/4, cơ sở hải sản Mạnh Hà, phường Cao Xanh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã làm thử thành công chiếc chả mực siêu to khổng lồ nặng 200kg.

Được biết để làm ra chiếc chả mực này, cơ sở dùng hơn 200kg mực mai, giã tay từ 2h sáng, giã xong đắp lên một khuôn inox. Chảo để rán có hình vuông, kích thước 3,4m x 3,4m, cao 60cm. Khi rán phải dùng 16 bếp ga, 2.800 lít dầu ăn, khuôn chả mực có hình tròn, đường kính dài 2,5m, dày 30cm. Để lật chả trong khi rán, đầu bếp phải dùng một chiếc cẩu tời.

Đã làm thử thành công chiếc chả mực siêu to khổng lồ nặng 200kg. Ảnh Đoàn Hưng

Cách thức làm chiếc chả mực siêu to khổng lồ này sẽ được phô diễn tại Lễ hội bia và chả mực diễn ra từ 17h ngày 27/4 đến hết ngày 1/5, tại khu vực phố cổ công viên Đại Dương, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Lễ hội năm nay có nhiều nét mới nhằm đem tới cho du khách những trải nghiệm ấn tượng. Tại Lễ hội bia và chả mực, chiếc chả mực nặng 200kg, có đường kính khoảng 2m và được chế biến, rán tại chỗ để du khách trải nghiệm thực tế. Sau khi rán, chiếc chả mực sẽ được cắt nhỏ mời du khách thưởng thức. Để thực hiện nó, cơ sở huy động hơn 20 người tham gia; bố trí khu vực riêng trong khu vực công viên Đại Dương để rán nhằm đảm bảo an toàn cho du khách tham dự.

Đêm hội chính Carnaval Hạ Long 2024 sẽ diễn ra vào tối 28/4 với chủ đề "Bừng sáng cùng Kỳ quan" tại bãi tắm công viên Đại Dương.

Đến thời điểm hiện tại, UBND TP Hạ Long đã ban hành kế hoạch, xây dựng, phê duyệt nội dung kịch bản và khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức luyện tập, đảm bảo đúng tiến độ đề ra đối với các sự kiện, hoạt động trên địa bàn dịp lễ 30/4 - 1/5.

Vĩnh Quân

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/quang-ninh-cha-muc-nang-200kg-se-duoc-pho-dien-tai-le-hoi-bia.html