Quảng Ngãi dự Hội nghị Cấp cao các thành phố trên thế giới 2021

  Gốc

  Sáng 21.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã dự Hội nghị Cấp cao các thành phố trên thế giới (WCS) 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ Singapore.

  Với chủ đề Xây dựng các thành phố bền vững và đáng sống: Thích nghi với thế giới bị chia cắt, Hội nghị Cấp cao các thành phố trên thế giới 2021 được tổ chức trong hai ngày 21-22.6. Hội nghị gồm các phiên: Gắn kết cộng đồng, xây dựng khả năng tái thiết phục hồi; Đầu tư vào phục hồi bền vững và hợp lý; Tọa đàm trao đổi với Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat; Các thành phố thích ứng với một thế giới bị chia cắt; Tự tin đối mặt với tương lai.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên và lãnh đạo các sở, ngành tham dự Hội nghị Cấp cao các thành phố trên thế giới 2021

  Hội nghị là nơi để lãnh đạo các nước và khu vực trên thế giới, lãnh đạo các thành phố và các chuyên gia hàng đầu chia sẻ các bài học và giải quyết những thách thức và đổi mới cho các thành phố trong tương lai. Trong đó, giải quyết những thách thức đang tồn tại ở các thành phố, cách ứng phó với những biến đổi khí hậu, giới thiệu các giải pháp đô thị tích hợp và tạo cơ hội hợp tác mới trong bối cảnh đại dịch Covid-19…

  Đặc biệt, phiên tọa đàm trao đổi với Phó Thủ tướng Singapore sẽ được tổ chức cùng lúc với Tuần lễ quốc tế Singapore và Diễn đàn cơ sở hạ tầng Châu Á. Trong phiên họp này, Phó Thủ tương sẽ có bài phát biểu chia sẻ kinh nghiệm để Singapore có thể ứng phó với đại dịch, khủng hoảng khí hậu và các trở ngại khác để có thể trở nên bền vững và linh hoạt hơn.

  Tin, ảnh: Thanh Phương

   Nguồn Quảng Ngãi: http://baoquangngai.vn/channel/2022/202106/quang-ngai-du-hoi-nghi-cap-cao-cac-thanh-pho-tren-the-gioi-2021-3062668/