Quảng Nam không để thí sinh bỏ thi tốt nghiệp THPT vì gặp khó khăn về kinh tế

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu không để thí sinh nào phải bỏ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 ở Quảng Nam. Ảnh tư liệu

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 ở Quảng Nam. Ảnh tư liệu

Ngày 21/5, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam cho biết vừa ban hành Kế hoạch về tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ban Chỉ đạo kỳ thi của tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh, các sở, ban, ngành có liên quan; UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo (Sở GD&ĐT), tập trung chỉ đạo, tổ chức tốt kỳ thi theo đúng quy chế thi và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Cụ thể, Sở GD&ĐT chỉ đạo và kiểm tra các trường THPT, PTDTNT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh hoàn thành kế hoạch dạy học, đánh giá xếp loại học sinh; tổ chức tốt việc ôn tập, phụ đạo cho học sinh, nhất là học sinh có học lực yếu, con em gia đình chính sách, ở miền núi, học sinh người dân tộc thiểu số.

Bên cạnh đó, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo cho kỳ thi; điều động đúng, đủ số lượng cán bộ, giáo viên tham gia coi, chấm thi, phục vụ kỳ thi; tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác thi, phổ biến quy chế thi và quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia kỳ thi.

Yêu cầu công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với ngành GD&ĐT triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh cho kỳ thi, đặc biệt công tác bảo mật đề thi, vận chuyển đề, bài thi; tổ chức đảm bảo an ninh, an toàn cho các điểm thi, ban in sao đề thi, chấm thi; giữ gìn an ninh, trật tự và an toàn các địa điểm tổ chức thi; phòng chống gian lận trong kỳ thi như sử dụng kỹ thuật công nghệ cao.

Chỉ đạo công an 6 huyện miền núi cao bố trí phương tiện, cử lực lượng cùng tham gia vận chuyển đề thi chuyển đến các điểm thi và vận chuyển bài thi từ các điểm thi bàn giao cho hội đồng thi.

UBND các huyện, thị xã, thành phố thành lập ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT cấp huyện, thị xã, thành phố để chỉ đạo, phối hợp, kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức thực hiện theo nhiệm vụ được giao trên địa bàn.

Đặc biệt, yêu cầu các địa phương tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho cán bộ làm công tác thi, thí sinh và người thân ở tất cả các địa điểm tổ chức thi; vận động, hỗ trợ các thí sinh là con em hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, khuyết tật, người dân tộc thiểu số, ở vùng sâu, vùng xa tham dự kỳ thi; không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại; tuyệt đối không để xảy ra trường hợp thí sinh không có nơi ăn, nghỉ trong thời gian thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra vào các ngày 26, 27 và 28/6 với các bài thi môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh), bài thi tổ hợp khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Tại tỉnh Quảng Nam có tổng cộng gần 17.500 thí sinh đăng ký dự thi tại 55 điểm thi.

Hoàng Vinh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/quang-nam-khong-de-thi-sinh-bo-thi-tot-nghiep-thpt-vi-gap-kho-khan-ve-kinh-te-post684200.html