Quảng Nam hướng đến phát triển du lịch xanh

Chuỗi sản phẩm du lịch xanh được kỳ vọng là 'làn gió mới' của tỉnh Quảng Nam nói chung và Hội An nói riêng. Không chỉ thân thiện với môi trường, mô hình này còn giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh và thu hút du khách.

Nhân sự kiện Hội chợ Du lịch quốc tế ITE HCM 2022 với chủ đề “Cùng vững bước - Cùng đi lên”, chiều 9/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức chương trình giới thiệu du lịch tại TPHCM.

Quảng Nam là một địa phương không thể thiếu trong bản đồ du lịch của Việt Nam, nơi đây có 2 Di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận từ năm 1999 là Phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn. 10 năm sau, Cù Lao Chàm thuộc TP Hội An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Nghệ thuật Bài Chòi - Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại cũng hiện diện tại vùng đất này.

Với sự đa dạng về văn hóa hóa đã được giao thoa và phát triển qua nhiều thế hệ, sự thuận lợi trong việc tiếp cận điểm đến, Quảng Nam ngày càng được du khách trong và ngoài nước biết đến và ưu tiên trong lịch trình tham quan, du lịch.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam Văn Bá Sơn thông tin tại chương trình giới thiệu du lịch tỉnh nhà tại TPHCM

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam Văn Bá Sơn thông tin tại chương trình giới thiệu du lịch tỉnh nhà tại TPHCM

Tại Hội chợ Du lịch quốc tế ITE HCM 2022, ngành du lịch Quảng Nam phối hợp tham gia gian hàng chung diện tích 72m², với nhiều hoạt động: Giới thiệu, cung cấp thông tin, hình ảnh, trưng bày ấn phẩm và chào bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch, trưng bày hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm Ocop; Kết nối, gặp gỡ và mở rộng hợp tác các đối tác tại hội chợ; Tham gia các hội nghị, hội thảo, tọa đàm và các hoạt động bên lề khác tại hội chợ; Tổ chức trò chơi hoạt náo thu hút khách tham quan, tặng quà lưu niệm

Cạnh đó, Quảng Nam giới thiệu các thông tin, sản phẩm du lịch gắn với thông điệp “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh”. Ngoài những sản phẩm du lịch dựa vào các giá trị di sản văn hóa thế giới, Quảng Nam đang tập trung hướng đến các sản phẩm du lịch xanh, du lịch bền vững, an toàn với môi trường, sức khỏe du khách.

Chuỗi sản phẩm du lịch xanh được kỳ vọng là “làn gió mới” của tỉnh Quảng Nam nói chung và Hội An nói riêng. Không chỉ thân thiện với môi trường, mô hình này còn giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh và thu hút du khách. Đặc biệt, Quảng Nam chú trọng vào loại hình du lịch gắn với nông nghiệp, nông thôn nhằm khai thác tiềm năng không gian tự nhiên yên bình, gắn với các hoạt động trải nghiệm của du khách. Quảng Nam là địa phương đầu tiên trong cả nước ban hành bộ tiêu chí du lịch xanh.

Quảng Nam hương đến phát triển du lịch xanh trong tương lai

Dịp này, Quảng Nam cũng thông tin về những sự kiện du lịch quan trọng mang tầm quốc gia và quốc tế mà tỉnh sẽ đăng cai tổ chức trong thời gian tới.

Sự kiện quảng bá, giới thiệu du lịch Quảng Nam tại TPHCM có sự tham gia của Tổng cục du lịch, Hiệp hội du lịch Việt Nam, Sở Du lịch TPHCM, Sở VHTT&DL, Sở Du lịch, Hiêp hội Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch các tỉnh, thành phố

Lũy kế 8 tháng đầu năm 2022, Quảng Nam đã thu hút được 3.786.500 lượt (bằng 70% của cùng kỳ năm 2019), trong đó khách quốc tế đạt 290.000 lượt.

Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/xa-hoi/quang-nam-huong-den-phat-trien-du-lich-xanh-166224.html