Quang Diệm nhất Hội thi 'Tổ liên gia an toàn PCCC' huyện Hương Sơn

Hội thi là dịp để các xã, thị trấn ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) chia sẻ cách làm hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Sáng 13/4, tại sân vận động thị trấn Phố Châu, UBND huyện Hương Sơn tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024 với sự tham dự của Lãnh đạo Công an tỉnh, huyện Hương Sơn.

Hội thi có sự tham gia của 14 đội đến từ các tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hương Sơn. Mỗi đội gồm 13 thành viên, trong đó ít nhất có 1 thành viên nữ. (Trong ảnh: Đại biểu tặng hoa cho các đội thi).

Tham gia hội thi, các đội trải qua 2 phần thi gồm lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết diễn ra với những câu hỏi - đáp về kiến thức PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Phần thi thực hành bao gồm các nội dung như: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ cấp cứu...

Các đội thi cứu người bị nạn và di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Hội thi là dịp để các xã, thị trấn chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Qua đó, tuyên truyền tới các hộ kinh doanh, doanh nghiệp và Nhân dân về vai trò của tổ liên gia an toàn PCCC; phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Quang Diệm, giải nhì cho đội thị trấn Phố Châu, giải ba cho đội Kim Hoa và Sơn Kim 2. (Trong ảnh: Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội thi xã Quang Diệm).

Hoài Nam - Phan An

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/quang-diem-nhat-hoi-thi-to-lien-gia-an-toan-pccc-huyen-huong-son-post264753.html