Quân đội Israel bắn chết 2 thiếu niên Palestine ở khu Bờ Tây

Hãng thông tấn chính thức của Palestine Wafa cho biết 2 nam thiếu niên đã chết vì vết thương do đạn bắn sau khi quân đội Israel xông vào Beit Einun và đột kích một số ngôi nhà.

Binh sỹ Israel được triển khai tại trại tị nạn Al-Amari ở gần Ramallah, Bờ Tây, ngày 4/3/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Y tế Palestine cho biết lực lượng Israel đã bắn chết hai thiếu niên Palestine ở khu Bờ Tây bị chiếm đóng hôm 21/4, trong khi quân đội xác nhận họ đã "vô hiệu hóa" hai đối tượng tấn công vào binh lính.

Vụ việc này, sau khi nhiều người thiệt mạng trong một cuộc đột kích của Israel ở xa hơn về phía bắc trên lãnh thổ Palestine, đã làm gia tăng bạo lực kéo dài 2 năm ở Bờ Tây, vốn đã tăng cao kể từ khi cuộc chiến ở Gaza bắt đầu vào ngày 7/10/2023.

Bộ Y tế Palestine tại Ramallah cho biết cái chết của 2 người Palestine là "do đạn của quân đội Israel chiếm đóng."

Những người thiệt mạng được xác định là Muhammad Majid Musa Jabareen, 19 tuổi và Musa Mahmud Musa Jabareen, 18 tuổi.

Wafa - hãng thông tấn chính thức của Palestine đưa tin vụ việc mới nhất xảy ra ở lối vào làng Beit Einun gần thành phố Hebron.

Trích dẫn hai nguồn tin an ninh Palestine, Wafa cho biết 2 nam thiếu niên trên đã chết vì vết thương sau khi bị bắn. Sau vụ việc, quân đội Israel đã xông vào Beit Einun và đột kích một số ngôi nhà.

Trong khi đó, quân đội Israel cho biết 2 đối tượng tấn công đã cố gắng đâm và nổ súng vào các binh sỹ gần ngôi làng.

Tuyên bố của quân đội Israel khẳng định: “Một trong hai đối tượng đã cố gắng đâm các binh sỹ IDF (quân đội Israel) có mặt trong khu vực, binh lính đã đáp trả bằng đạn thật và vô hiệu hóa đối tượng này. Cùng lúc đó, kẻ khác đã nổ súng vào các binh sỹ và hắn cũng đã bị vô hiệu hóa”./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/quan-doi-israel-ban-chet-2-thieu-nien-palestine-o-khu-bo-tay-post941397.vnp