Quận Ba Đình: diện mạo mới xanh, thân thiện, hiện đại của Vườn hoa Vạn Xuân

Sau quá trình cải tạo và chỉnh sửa sau khi người dân đóng góp ý kiến từ cuối năm 2023 đến nay, Vườn hoa Vạn Xuân (quận Ba Đình) đã có một diện mạo mới xanh, đẹp, hiện đại và thân thiện hơn.

Không gian của Vườn hoa Vạn Xuân sau khi được cải tạo.

Không gian của Vườn hoa Vạn Xuân sau khi được cải tạo.

Thực hiện Chương trình số 03/CTr-TU của Thành ủy về “Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021-2025", trong năm 2023, quận Ba Đình đã cải tạo đồng bộ các vườn hoa trên địa bàn quận.

Trong số đó, Vườn hoa Vạn Xuân (tên gọi cũ là Vườn hoa Hàng Đậu) có diện tích khoảng 4.200m2, nằm giáp phố Phan Đình Phùng và phố Quán Thánh (quận Ba Đình), một mặt gần ngã tư Hàng Cót - Hàng Đậu (quận Hoàn Kiếm) được cải tạo. Đây là một trong những vườn hoa có vị trí đẹp, gìn giữ nhiều giá trị lịch sử của Hà Nội.

Sau quá trình cải tạo từ cuối năm 2023 đến trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đơn vị thi công đã trồng lại cây xanh; sửa chữa, nâng cấp, xây mới nhiều hạng mục, trong đó có không gian nhạc nước phục vụ người dân, du khách. Nhiều dụng cụ thể dục thể thao được duy trì, bổ sung.

Trong quá trình thực hiện đầu tư, quận Ba Đình tiếp thu các ý kiến phản hồi từ người dân để hoàn thiện cây xanh tại Vườn hoa Vạn Xuân. Đến nay, Vườn hoa Vạn Xuân đã “khoác” lên mình một “chiếc áo” mới thân thiện và hiện đại.

Nơi đây đã thực sự là một vườn hoa xanh tốt. Những khoảng không gian xanh tươi tốt giữa thời tiết nắng nóng của mùa hè đã mang lại những cảm giác mát mẻ, yên bình, trong lành cho người dân đến vườn hoa thư giãn, thể dục, dạo chơi.

Vườn hoa Vạn Xuân với hệ thống nhạc nước kết hợp ánh sáng nhiều màu sắc đã tạo nên sân chơi mới cho trẻ em và giới trẻ Thủ đô. Không chỉ vậy, nơi đây còn là điểm đến mới, thu hút nhiều du khách trong nước, quốc tế đến tham quan, trải nghiệm.

Theo đại diện UBND quận Ba Đình, sắp tới, ngoài việc bổ sung cây xanh, hoàn chỉnh nhà vệ sinh công cộng, quận đang nghiên cứu lát đá tự nhiên để mở rộng không gian vườn hoa Vạn Xuân kết nối với Tháp nước Hàng Đậu, tổ chức lại giao thông khu vực để phát huy giá trị hai công trình đặc biệt này.

Dưới đây là một số hình ảnh của Vườn hoa Vạn Xuân sau khi được cải tạo:

Thiết kế hiện đại của Vườn hoa Vạn Xuân đã được phủ xanh bởi những cây thân mềm.

Thiết kế hiện đại của Vườn hoa Vạn Xuân đã được phủ xanh bởi những cây thân mềm.

Vườn hoa Vạn Xuân là địa điểm vui chơi, giải trí yêu thích quen thuộc của người dân khu vực xung quanh.

Vườn hoa Vạn Xuân là địa điểm vui chơi, giải trí yêu thích quen thuộc của người dân khu vực xung quanh.

Hình ảnh một vườn hoa với thiết kế hiện đại, đẹp mắt khi về đêm.

Hình ảnh một vườn hoa với thiết kế hiện đại, đẹp mắt khi về đêm.

Một dàn phun nhạc nước (52 vòi phun) lắp đặt âm sân, tạo nơi tập trung cho hoạt động cộng đồng, vui chơi, khắc họa hình ảnh của cuộc sống hòa bình, ấm no hạnh phúc.

Vườn hoa Vạn Xuân được biết đến là nơi đặt Tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh - nơi thể hiện ý chí chiến đấu của quân và dân Hà Nội trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Trong quá trình thiết kế cải tạo vườn hoa này, quận Ba Đình đặc biệt quan tâm đến các yếu tố lịch sử, văn hóa.

Thủy Tiên

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/quan-ba-dinh-dien-mao-moi-xanh-than-thien-hien-dai-cua-vuon-hoa-van-xuan.html