Quách Mỹ Mỹ bị xét xử

  1 liên quanGốc

  Người mẫu thừa nhận hành vi buôn bán thực phẩm chứa chất cấm. Cô chủ động khai nhận, giao nộp chứng cứ phạm tội để xin giảm nhẹ hình phạt.

  Ngày 15/8, Sina đưa tin Tòa án Giao thông Đường sắt Thượng Hải mở phiên điều trần vụ án buôn bán thực phẩm chức năng có thành phần nguy hại của Quách Mỹ Mỹ và 55 đồng phạm.

  Trước tòa, nữ người mẫu khóc và thừa nhận việc làm sai trái. Cô chủ động khai nhận tội trạng, cung cấp chứng cứ cho cảnh sát với hy vọng được giảm án.

  Hình ảnh của Quách Mỹ Mỹ trong phiên điều trần. Ảnh: Sina.

  Theo Quách Mỹ Mỹ, cô biết sản phẩm giảm cân và kẹo ăn kiêng mình bán ra thị trường chứa chất cấm, nhưng vì lợi ích kinh tế cá nhân, đã không màng đến sức khỏe người tiêu dùng. Tính đến thời điểm bị bắt, nữ ca sĩ bán hơn 100 hộp kẹo giảm cân, thu về 10.000 USD.

  Dựa trên lời khai và chứng cứ thu thập được, tòa án thành lập tội danh kinh doanh thực phẩm nguy hại của Quách Mỹ Mỹ. Người mẫu sẽ nhận phán quyết trong phiên xử chung thẩm.

  Luật sư Đỗ Hoa Thành, công ty Luật Trung Văn Bắc Kinh, cho biết vụ án của Quách Mỹ Mỹ không bị xếp vào nhóm có tính chất nghiêm trọng. Vì vậy, các bị cáo nhiều khả năng nhận mức phạt dưới 5 năm tù giam.

  Tuy nhiên, Quách Mỹ Mỹ sẽ nhận bản án nặng hơn những đồng phạm khác vì cô từng phạm tội và ngồi tù 5 năm. Theo luật định, người có tiền án tiền sự bị bắt giam lần 2 sẽ áp dụng tình tiết tăng nặng khi hầu tòa. Trong trường hợp này, cô đối diện với nguy cơ ngồi tù 5-10 năm.

  Quách Mỹ Mỹ sinh năm 1991 là người mẫu, ca sĩ. Tháng 7/2014, cô bị bắt giữ sau khi một đường dây cá độ bóng đá xuyên quốc gia bị triệt phá. Ngày 13/7/2019, Quách Mỹ Mỹ được thả sau khi hoàn thành án phạt 5 năm tù giam.

  Sau đó, cô chuyển sang kinh doanh thực phẩm giảm cân và bị bắt lần hai vào ngày 18/3. Theo điều tra, Quách Mỹ Mỹ là thành viên trong đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chứa chất cấm Sibutramine, trị giá hơn 7,6 triệu USD.

  Sibutramine là chất phi thực phẩm, có thể ức chế cảm giác thèm ăn, nhưng lại gây tác dụng phụ là tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, từ năm 2010 đã bị đưa vào danh sách cấm tại Trung Quốc. Từ đầu năm đến nay, cảnh sát đã triệt phá và đưa ra xét xử 71 vụ án liên quan đến Sibutramine.

  Di Hy

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/quach-my-my-bi-xet-xu-post1251229.html