Pickleball, mini-golf - sân chơi mới thú vị

Pickelball và mini-golf - những môn thể thao còn khá mới mẻ giờ đây đã có mặt tại TP. Nha Trang, phần nào đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe và khám phá của những người yêu thích thể thao.

Pickeball là môn thể thao kết hợp giữa bóng bàn, cầu lông, tennis đang rất thịnh hành trên thế giới nhưng còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy mới du nhập vào Việt Nam, nhưng bộ môn này đã thu hút đông đảo người dân tại các tỉnh, thành phố lớn chơi, tập luyện. Ở Nha Trang, khoảng vài tháng trước, pickleball cũng đã bắt đầu xuất hiện tại 2 địa điểm: Trung tâm Huấn luyện kỹ thuật thể thao tỉnh và Trường Đại học Khánh Hòa. Tuy vậy, tại 2 điểm sân pickleball nói trên, số lượng sân ít, lại mang tính nội bộ (chỉ dành cho cán bộ, nhân viên trường, trung tâm) nên phần nào hạn chế người chơi.

Sân mini-golf của nghệ nhân Nguyễn Văn Phúng nằm trong khuôn viên Yasaka Coffee and Bar trên đường Yersin.

Sân mini-golf của nghệ nhân Nguyễn Văn Phúng nằm trong khuôn viên Yasaka Coffee and Bar trên đường Yersin.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người yêu thích pickleball ở Nha Trang nói riêng, tỉnh Khánh Hòa nói chung, mới đây, Câu lạc bộ (CLB) Pickleball Hoàng Sa (địa chỉ số 32 đường Hoàng Sa, phường Phước Long, Nha Trang) chính thức ra mắt. Ông Nguyễn Lương Khánh - giảng viên tại Học viện Hải quân, Chủ nhiệm CLB cho hay: “Tại đơn vị, tôi thường chơi tennis. Qua nắm bắt, tôi nhận thấy thời gian gần đây môn pickleball phát triển rất mạnh. Ở Nha Trang, nhiều người cũng đã tiếp cận và chơi môn thể thao này, tuy vậy sân chơi còn hiếm. Đó chính là lý do tôi thành lập CLB Pickleball Hoàng Sa”.

Theo ông Khánh, CLB sẽ mở cửa xuyên suốt, tạo điều kiện cho những người yêu thích đến chơi. Trong thời gian đầu, CLB sẽ tổ chức các buổi tập luyện dành cho người mới chơi tiếp cận, khám phá. Ngoài ra, hàng tuần, CLB sẽ tổ chức các giải đấu mang tính nội bộ để các hội viên thi đấu, cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn. Hiện nay, CLB Pickleball Hoàng Sa có 2 sân được cải tạo từ sân tennis trước đó. Khi đến CLB, người chơi có thể mượn bóng, vợt đánh và thuê sân theo giờ với mức phí dao động từ 60.000 đến 110.000 đồng (tùy theo khung giờ). Được biết, ngay trong buổi ra mắt, Ban tổ chức đã mời giảng viên Liên đoàn Pickleball châu Á và Hiệp hội Pickleball Mỹ đến thi đấu biểu diễn, tổ chức giải giao hữu với sự tham gia của các vận động viên tại Nha Trang, thu hút đông đảo khán giả đến xem, cổ vũ.

Câu lạc bộ Pickleball Hoàng Sa, phường Phước Long.

Câu lạc bộ Pickleball Hoàng Sa, phường Phước Long.

Mini-golf cũng là sân chơi thể thao còn khá mới, vừa “trình làng” tại Nha Trang. Cụ thể, ngày 23-6, tại Yasaka Coffee and Bar (đường Yersin) đã diễn ra buổi lễ khai trương sân mini-golf của nghệ nhân Nguyễn Văn Phúng, người được biết đến với rất nhiều công trình nghệ thuật sáng tạo, trong đó nổi bật nhất là công viên lốp tại xã Phước Đồng. Trong khuôn viên chỉ vài trăm mét vuông, sân mini-golf không chỉ có đầy đủ chức năng của một sân golf 18 lỗ, mà còn là một công trình nghệ thuật mang đậm sắc màu thời gian, kèm theo đó là những câu chuyện để giúp người chơi có những trải nghiệm tuyệt vời. Nghệ nhân Nguyễn Văn Phúng cho hay: “Khi nói đến chơi golf, hẳn nhiều người nghĩ đây là môn thể thao khó chơi và rất tốn kém. Thế nhưng với sân mini-golf, mục tiêu của chúng tôi là mong muốn bất cứ ai cũng có thể chơi được, từ người trẻ, người già cho đến thiếu nhi”.

Đến sân mini-golf này, chỉ với khoảng 100.000 đồng, người chơi có 1 giờ để trải nghiệm sân golf 18 lỗ với những thử thách đánh bóng vào lỗ theo độ khó tăng dần. Đối với những người chưa biết chơi sẽ được các hướng dẫn viên tận tình hướng dẫn kỹ thuật cầm gậy, đánh bóng và theo sát để ghi thành tích. Theo ghi nhận của chúng tôi, ngay ngày đầu tiên ra mắt đã có nhiều người đến tham gia trải nghiệm, trong đó có rất đông các em nhỏ.

AN NHIÊN

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/the-thao/the-thao-trong-nuoc/202406/pickleball-mini-golf-san-choi-moi-thu-vi-f787be0/