Phương tiện giao thông chạy điện như trong phim đang ứng dụng đời thực

Một số công ty trên thế giới đã phát minh ra những phương tiện giao thông 'xanh' với hy vọng không gây tổn hại tới môi trường.

X Shore Pro là thuyền điện hiệu suất cao của Thụy Điển có thể giúp chuyển ngành công nghiệp chèo thuyền sang thuyền điện.

X Shore Pro là thuyền điện hiệu suất cao của Thụy Điển có thể giúp chuyển ngành công nghiệp chèo thuyền sang thuyền điện.

Zeabuz là một chiếc phà tự lái nhỏ, không phát thải, có thể cung cấp giải pháp thay thế hiệu quả hơn cho phương tiện giao thông đường thủy ở một số thành phố.

Công ty khởi nghiệp Candela của Thụy Điển đã thiết kế tàu cánh ngầm chạy hoàn toàn bằng điện, không thải carbon mà họ cho rằng có thể cắt giảm lượng khí thải và thời gian hành trình.

Để di chuyển quanh các thành phố, phương tiện cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện (eVOTL) từ công ty Volocopter của Đức có thể là một giải pháp.

Mayflower 400 là tàu nghiên cứu tự hành được điều khiển bởi hệ thống động cơ hybrid - điện, chạy bằng năng lượng mặt trời.

Tàu lượn biển Viceroy của REGENT vừa là thuyền, vừa là máy bay và chạy hoàn toàn bằng điện. Dự kiến nó sẽ được đưa vào sử dụng năm 2025.

Tháng 9/2022, máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới, có tên là "Alice", hoàn thành thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên dài 8 phút với độ cao 1km.

Zoox, công ty vận tải không người lái của gã khổng lồ công nghệ Amazon, đã lần đầu tiên thử nghiệm robotaxi chạy bằng điện, tự hành trên những con đường công cộng rộng mở.

Xe buýt nhỏ chạy điện tự lái đã được cung cấp cho công chúng tại Quảng Châu, Trung Quốc. Chiếc Robobus này không có vô lăng, phanh hoặc chân ga.

Với kích thước nhỏ, chiếc Nimbus One 3 bánh cho phép người lái xe vượt qua tình trạng ùn tắc giao thông bằng cách sử dụng công nghệ nghiêng đã được cấp bằng sáng chế.

Công ty Onomotion của Đức đã tạo ra xe điện E-Cargobike để giúp thay thế xe tải giao hàng thông thường.

Hải Yến

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/phuong-tien-giao-thong-chay-dien-nhu-trong-phim-dang-ung-dung-doi-thuc-post663030.html