Phó Thủ tướng Trung Quốc thăm Singapore

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính sẽ thăm Singapore từ ngày 1-2/11.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (trái) và người đồng cấp Singapore Heng Swee Keat sẽ đồng chủ trì nhiều cuộc họp song phương. (Nguồn: EPA-EFE)

Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (trái) và người đồng cấp Singapore Heng Swee Keat sẽ đồng chủ trì nhiều cuộc họp song phương. (Nguồn: EPA-EFE)

Trong thông báo chiều ngày 31/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triệu Lập Kiên cho biết thêm, hai Phó Thủ tướng sẽ đồng chủ trì Hội nghị Hội đồng chung về hợp tác song phương Trung Quốc-Singapore lần thứ 18.

Theo báo The Straits Times, đây sẽ là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên như vậy giữa Singapore và Trung Quốc kể từ đại dịch Covid-19 bùng phát, sau hai cuộc họp gần nhất được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Ông Hàn Chính là nhà lãnh đạo cấp cao nhất của Trung Quốc đến thăm đảo quốc sư tử trong gần 3 năm qua.

Trong chuyến thăm kéo dài hai ngày, Phó Thủ tướng Hàn Chính dự kiến sẽ gặp Tổng thống nước chủ nhà Halimah Yacob và Thủ tướng Lý Hiển Long, đồng thời có các cuộc gặp riêng với Bộ trưởng Cấp cao Teo Chee Hean và Phó Thủ tướng Lawrence Wong.

Phó Thủ tướng Hàn Chính và người đồng cấp Heng Swee Keat cũng sẽ đồng chủ trì các cuộc họp khác nhằm nắm bắt tiến độ thực hiện và thảo luận các giải pháp phát triển ba dự án hàng đầu giữa hai chính phủ, đó là Khu công nghiệp Tô Châu, thành phố sinh thái Thiên Tân và Sáng kiến kết nối Trùng Khánh.

Hồng Phúc

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/pho-thu-tuong-trung-quoc-tham-singapore-204078.html