Phát hiện người đàn ông mất tích 26 năm trong hầm nhà hàng xóm

Người đàn ông Algeria mất tích suốt 26 năm đã được tìm thấy còn sống trong căn hầm của nhà hàng xóm, chỉ cách nhà ông 200 mét.

Nạn nhân bị bắt cóc 26 năm trước được tìm thấy trong căn hầm nhà hàng xóm. Ảnh: O.C

Nạn nhân bị bắt cóc 26 năm trước được tìm thấy trong căn hầm nhà hàng xóm. Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), Omar bin Omran, chỉ mới 17 tuổi khi mất tích khỏi ngôi nhà ở Djelfa, Algeria, vào năm 1998 trong thời kỳ Nội chiến Algeria, thời điểm bất ổn lớn ở quốc gia châu Phi này. Nhiều người trong gia đình và bạn bè của Omran lo sợ rằng ông đã nằm trong số khoảng 200.000 người thiệt mạng hoặc 20.000 người bị bắt cóc trong cuộc xung đột.

Giới chức đã ngừng tìm kiếm Omran sau một thời gian, nhưng mẹ ông vẫn là người duy nhất chưa từng từ bỏ hy vọng. Thật không may, bà qua đời vào năm 2013 và vụ mất tích của Omran dường như sẽ không được nhắc đến.

Tuy nhiên đầu tuần này, em trai của người hàng xóm cạnh nhà Omar đã lên mạng xã hội thừa nhận rằng anh của ông có liên quan đến vụ bắt cóc trẻ vị thành niên nhiều năm trước.

Người thân của Omar đã nhìn thấy bài đăng này. Họ đã liên lạc với cảnh sát và văn phòng công tố Algeria. Cuối cùng, giới chức đã tiến hành khám xét tài sản của người hàng xóm bị tình nghi.

Hôm 12/5, giới chức đã tìm thấy ông Omran, hiện đã ngoài 40 tuổi, ngay tại chuồng cừu dưới đống cỏ khô ở nhà người hàng xóm. Nghi phạm là người đàn ông 61 tuổi (gọi tắt là BA), đã cố gắng bỏ chạy trong cuộc đột kích của cảnh sát nhưng đã bị bắt và đang bị giam giữ. Về phần Omar, ông tỏ ra bối rối khi thấy cảnh sát ập vào căn hầm nhỏ. Các bác sĩ xác nhận rằng Omar đang gặp vấn đề cả về thể chất và tinh thần.

Khi được giải cứu, Omran cho biết, ông thường quan sát gia đình mình từ xa nhưng không thể kêu cứu vì tin rằng mình đã bị kẻ bắt giữ bỏ “bùa mê”.

Những người hàng xóm khác nói với hãng tin El Khabar của Algeria rằng BA luôn giữ bí mật, không cho phép bất cứ ai vào nhà mình. Một số người nói rằng họ luôn cảm thấy kỳ lạ khi ông ta mua đồ ăn cho ít nhất 2 người mặc dù sống một mình.

Kẻ bắt cóc cũng bị buộc tội giết chó của Omran, vì một số người hàng xóm nhớ rằng con chó này đã ngồi bên ngoài căn nhà và rên rỉ nhiều ngày sau vụ bắt cóc, sau đó cũng biến mất.

Vụ án gây sốc vẫn đang được tiếp tục điều tra, Omran được chăm sóc cả về y tế và tâm lý. Nhà chức trách tuyên bố rằng “thủ phạm của tội ác ghê tởm này” sẽ phải đối mặt với những hình phạt thích đáng.

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo O.C)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/phat-hien-nguoi-dan-ong-mat-tich-26-nam-trong-ham-nha-hang-xom-20240523170208395.htm