Phát động hiến máu dự trữ cho dịp cuối năm và Tết dương lịch

Ngày hội hiến máu 'Trái tim tình nguyện' đặt mục tiêu tiếp nhận tối thiểu 2.500 đơn vị máu, góp phần cùng với các chương trình hiến máu khác để chuẩn bị lượng máu dự trữ cho dịp cuối năm và Tết dương lịch.

Ngày 2/12, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” lần thứ XV năm 2023, hưởng ứng Ngày Quốc tế tình nguyện 5/12.

Chương trình dự kiến diễn ra trong hai ngày 2-3/12, là dịp ghi nhận, tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên trên toàn thế giới, qua đó lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia, xung kích, tình nguyện của các tổ chức, cá nhân trong xã hội.

Ảnh: Gia Thắng

Ảnh: Gia Thắng

Hiện nay, nhu cầu máu nhóm O vẫn cao so với các nhóm khác, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương mong muốn và kêu gọi người dân có nhóm máu O, nếu đủ điều kiện sức khỏe có thể tham gia hiến máu ngay trong thời gian này.

TS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: “Viện cần khoảng 110.000 đơn vị máu và 12.000 đơn vị tiểu cầu gạn tách trong 3 tháng tới (tháng 12/2023 - 2/2024) để đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị của 182 cơ sở y tế tại 31 tỉnh, thành phố. Nhờ sự vào cuộc của các đơn vị, với lịch hiến máu dự kiến, cơ bản Viện sẽ đảm bảo được nhu cầu này”.

TS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trả lời báo chí

Chương trình hiến máu “Trái tim tình nguyện” năm nay có sự góp sức của 1.500 tình nguyện viên tham gia công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, cũng như hỗ trợ công tác tiếp nhận máu.

Đây cũng là sự kiện khởi động cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày phát động phong trào hiến máu tình nguyện tại Việt Nam và thành lập Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội (24/1/1994 - 24/1/2024).

Lê Hoàng/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/phat-dong-hien-mau-du-tru-cho-dip-cuoi-nam-va-tet-duong-lich-post1063003.vov