Nhóm 'hỗ trợ cứu thương' đã hóa thân thành lực lượng dẫn đoàn để hộ tống xe cấp cứu nhưng chạy với tốc độ cao, luồn lách, vượt đèn đỏ, đi vào làn đường ô tô.
Ngày 22-5-2022, Phòng CSGT Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã mời một số cá nhân trong nhóm 'dẫn đường cho xe cứu thương' lên làm việc. Qua đó, đã hướng dẫn, giải thích cho các thành viên trong nhóm về hành vi vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ, đồng thời yêu cầu họ không tái phạm.
Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt (PC08) Công an TPHCM đã có thông tin liên quan việc một nhóm tình nguyện dùng xe mô tô hai bánh có gắn đèn, còi ưu tiên di chuyển tốc độ cao để 'dọn đường' cho xe cấp cứu.
Qua làm việc, nhóm thanh niên hỗ trợ cấp cứu nhận thấy sai khi mặc đồng phục, sử dụng xe mô tô phát tín hiệu ưu tiên, lưu thông thành đoàn, không đúng phần đường, làn đường và đi vào phần đường, làn đường dành cho xe ô tô, sử dụng loa, gây huyên náo đường phố.
Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh về nhóm thanh niên Hỗ trợ cấp cứu mặc đồng phục, sử dụng xe máy phát tín hiệu ưu tiên, lưu thông thành đoàn để mở đường cho xe cứu thương.