Pakistan gia hạn bảo lãnh tại ngoại đối với cựu Thủ tướng Imran Khan

Thời gian bảo lãnh tại ngoại của cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã kết thúc vào ngày 25/8, song tòa đã quyết định cho kéo dài thêm 1 tuần sau khi ông trình diện trước tòa.

Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan (giữa) tới phiên tòa ở Islamabad ngày 25/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan (giữa) tới phiên tòa ở Islamabad ngày 25/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 25/8, tòa án Pakistan đã cho phép cựu Thủ tướng Imran Khan được bảo lãnh tại ngoại thêm 1 tuần, ngay sau khi ông trình diện tại tòa liên quan các cáo buộc tội danh khủng bố.

Luật sư Babar Awan của ông Khan cho biết thời gian tại ngoại đã được kéo dài đến ngày 1/9. Sau thời điểm này, đội ngũ bào chữa sẽ tiếp tục xin gia hạn.

Trước đó, cảnh sát Pakistan đã đưa ra các cáo buộc khủng bố chống lại ông Khan, sau khi cựu thủ tướng có bài phát biểu tại thủ đô Islamabad vào ngày 20/8, trong đó cảnh báo sẽ kiện các sỹ quan cảnh sát cùng một nữ thẩm phán liên quan vụ bắt giữ một trợ lý thân cận của ông.

Cảnh sát cho rằng mục đích của bài phát biểu là nhằm khủng bố lực lượng cảnh sát và nhân viên tư pháp, ngăn họ thực thi nhiệm vụ.

Thời gian bảo lãnh tại ngoại của ông Khan đã kết thúc vào ngày 25/8, song tòa đã quyết định cho kéo dài thêm 1 tuần sau khi ông trình diện trước tòa.

Theo luật sư Awan, đội ngũ pháp lý xin gia hạn lâu hơn vì ông Khan đang phải tiến hành chiến dịch kêu gọi bầu cử sớm, nhưng không được tòa chấp thuận.

Ông Imran Khan, 69 tuổi, lên nắm quyền vào năm 2018, song liên minh của ông đã đánh mất thế đa số tại Quốc hội thời gian gần đây sau khi nhiều đảng quyết định rút khỏi chính phủ liên minh vì cho rằng ông đã thất bại trong việc khôi phục nền kinh tế sau đại dịch COVID-19, cũng như không thực hiện được các cam kết tranh cử.

Ông Khan buộc phải từ chức sau khi thất bại trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm. Ngày 11/4 vừa qua, Quốc hội Pakistan đã bầu ông Shehbaz Sharif làm thủ tướng mới của quốc gia Nam Á này./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/pakistan-gia-han-bao-lanh-tai-ngoai-doi-voi-cuu-thu-tuong-imran-khan/813004.vnp