Ông Medvedev chuyển thông điệp của Tổng thống Putin tới Chủ tịch Tập Cận Bình

  Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev chuyển 'thông điệp cá nhân' của Tổng thống Vladimir Putin khi gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm Bắc Kinh ngày 21/12.

  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tại Bắc Kinh, ngày 21.12.2022. Ảnh: Telegram

  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tại Bắc Kinh, ngày 21.12.2022. Ảnh: Telegram

  Theo RT, hôm 21/12, ông Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống Nga và hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Nga, đã có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm Bắc Kinh.

  Văn phòng của ông Medvedev cho biết, trong cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình, ông Medvedev đã gửi đến cho nhà lãnh đạo Trung Quốc thông điệp cá nhân từ Tổng thống Nga Vladimir Putin. Theo Xinhua, thông điệp bao gồm lời chào thân thiện và lời chúc tốt đẹp nhất tới ông Tập Cận Bình.

  Nhà lãnh đạo Trung Quốc sau đó cũng đã nhờ chuyển lời đáp của mình tới người đứng đầu Điện Kremlin.

  Trong một thông báo ngắn gọn về cuộc gặp, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Nga nói rằng cho biết ông và Chủ tịch Tập Cận Bình đã thảo luận về các vấn đề hợp tác giữa hai nước, cùng một số vấn đề quan trọng khác.

  Ông Medvedev nói thêm rằng hai quan chức cũng đã thảo luận về quan hệ song phương giữa Trung Quốc và Nga cũng như các vấn đề quốc tế, bao gồm cả cuộc xung đột ở Ukraine. Quan chức an ninh Nga nhận định buổi hội đàm “rất hữu ích”.

  Theo một tuyên bố của Xinhua, ông Tập Cận Bình ca ngợi các cuộc tiếp xúc giữa hai bên là một nền tảng độc đáo để xây dựng lòng tin chính trị giữa các quốc gia.

  Nói về tình hình ở Ukraine, ông Tập nhắc lại lời kêu gọi của Trung Quốc về việc mong tất cả các bên kiềm chế và đàm phán hòa bình. Nhà lãnh đạo Trung Quốc bày tỏ hy vọng rằng cuộc xung đột có thể được giải quyết thông qua các biện pháp chính trị.

  Theo Xinhua, ông Medvedev nói rằng các diễn biến vẫn còn phức tạp nhưng Moscow sẵn sàng giải quyết thông qua đàm phán hòa bình.

  Nguyễn Phương

  Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ong-medvedev-chuyen-thong-diep-cua-tong-thong-putin-toi-chu-tich-tap-can-binh.html