Ông Donald Trump sẵn sàng 'giai đoạn 2' trừng phạt Nga
Ngày 7/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington đã sẵn sàng bước vào 'giai đoạn 2' các biện pháp trừng phạt đối với Nga, nhưng chưa tiết lộ chi tiết.
Mỹ sẵn sàng bước vào “giai đoạn 2” trừng phạt Nga, bằng cách áp thuế quan thứ cấp với các nước mua dầu Nga.
Nga vừa mở đợt không kích lớn vào Ukraine khiến 17 người thương vong, lần đầu tiên trúng một tòa nhà chính phủ, gây thiệt hại nặng.
Tổng thống V. Zelensky cùng Pháp phối hợp phản ứng, nhiều lãnh đạo châu Âu cũng chuẩn bị sang Mỹ bàn giải pháp.
BÙI ĐỨC
Tin nóng
Truyền thông Mỹ ngày 28/3 đưa tin Lầu Năm Góc đang chuẩn bị cho khả năng triển khai các chiến dịch trên bộ kéo dài nhiều tuần tại Iran, với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ và lính thủy đánh bộ được triển khai tới Trung Đông, nếu Tổng thống Donald Trump chọn phương án leo thang căng thẳng.
Đầu tuần vừa rồi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các cuộc đàm phán với Iran đang diễn ra và làm dấy lên hy vọng về một thỏa thuận có thể chấm dứt xung đột với Iran. Một gương mặt nổi bật trong đoàn đàm phán Iran là Chủ tịch Quốc hội Mohammad Bagher Ghalibaf - một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất nước này.
Sau 1 tháng xung đột tại Trung Đông, Mỹ, Israel và Iran đang bộc lộ cả điểm mạnh lẫn giới hạn về năng lực quân sự, khi cuộc chiến chuyển từ một chiến dịch nhanh sang một cuộc đối đầu kéo dài.
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố coi các trường đại học của Mỹ và Israel ở Trung Đông là mục tiêu hợp pháp để trả đũa cho các cuộc tấn công liên tục vào các cơ sở học thuật của Iran.
Theo các báo cáo được tờ The Washington Post dẫn lại, quân đội Mỹ đã bắn hơn 850 tên lửa Tomahawk vào Iran trong vòng một tháng tiến hành chiến tranh tại quốc gia vùng Vịnh này. Tốc độ bắn này có thể nhanh chóng làm cạn kiệt loại vũ khí chủ chốt này trong kho dự trữ của quân đội Mỹ.
Những người phản đối chính sách của Tổng thống Donald Trump tham gia phong trào biểu tình rộng khắp 50 bang của Mỹ vào cuối tuần này. Ban tổ chức kỳ vọng đây sẽ là cuộc biểu tình lớn nhất lịch sử Mỹ trong 1 ngày.
Tin mới
Iran đã cho phép thêm 20 tàu treo cờ Pakistan đi qua eo biển Hormuz, mỗi ngày có 2 tàu được phép quá cảnh, động thái này được đánh giá là tín hiệu tích cực trong bối cảnh căng thẳng khu vực gia tăng.
Một chiến dịch mang tên 'Mắc bẫy tội phạm lừa đảo' do UNODC khởi xướng với sự hỗ trợ của Chính phủ Hoa Kỳ đã được phát động, kêu gọi sự chung tay của các chính phủ, tổ chức xã hội và nền tảng kỹ thuật số nhằm ngăn chặn mua bán người trên không gian mạng.
Hãng thông tấn Tasnim (Iran) đưa tin, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã đe dọa nhắm mục tiêu vào các trường đại học của Mỹ, Israel ở Trung Đông, sau khi Iran cáo buộc các cuộc không kích của Mỹ và Israel đã phá hủy trường đại học của Iran.
Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết tàu đổ bộ tấn công USS Tripoli mới đây đã có mặt ở Trung Đông để tham gia chiến dịch 'Cơn cuồng nộ dữ dội' nhằm vào Iran.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 28/3 thông báo các nước thành viên đã quyết định gia hạn vòng đàm phán cuối cùng về thỏa thuận phòng chống đại dịch toàn cầu.
Theo THX, cảnh sát Pháp đã kịp thời ngăn chặn vụ tấn công bằng bom tự chế bên ngoài ngân hàng Bank of America (Mỹ) ở thủ đô Paris của nước này.
Sau thời gian bị mất liên lạc, kéo theo chiến dịch tìm kiếm cứu nạn, ngày 28/3, hai tàu chở hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, khởi hành từ Mexico đã cập cảng La Habana.
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang khiến các cuộc chiến hiện đại – như xung đột giữa Mỹ và Israel với Iran – diễn ra với tốc độ nhanh hơn, nhưng cũng tạo ra những rủi ro khó kiểm soát hơn.














