Nữ sinh lớp 6 'trình làng' bộ thiết kế thời trang tái chế từ quần áo cũ

Cô học trò Dương Tuệ Mẫn, học sinh lớp 6 trường THCS - THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm chia sẻ về bộ thiết kế thời trang 'Gió bấc'.

Tại Đại hội học sinh giỏi khối THCS của trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy, Hà Nội) diễn ra mới đây, Dương Tuệ Mẫn, học sinh lớp 6D0 khiến mọi người ngạc nhiên về tài năng thời trang.

Tại chương trình, Dương Tuệ Mẫn tự tin thuyết trình về bộ sưu tập thời trang “Gió bấc” do bản thân tự lên ý tưởng và thiết kế.

Các mẫu thiết kế trong bộ sưu tập "Gió bấc" được Dương Tuệ Mẫn lấy ý tưởng tái chế từ những bộ quần áo cũ, kết hợp với hoa văn thổ cẩm truyền thống của người đồng bào vùng cao.

Đa phần các mẫu thiết kế đều được làm từ chất liệu vải jean.

Thông qua các sản phẩm thời trang tái chế, Dương Tuệ Mẫn muốn gửi thông điệp đến các bạn trẻ hãy biết tiết kiệm, rác cũng là một tài nguyên, cần sống thân thiện với môi trường.

Tuệ Mẫn xúc động bày tỏ lòng biết ơn ngôi trường Nguyễn Bỉnh Khiêm phát hiện, dìu dắt để có được ngày hôm nay. "Kể từ năm lớp 4, lớp 5, được học tại ngôi trường đáng yêu này, em như được tiếp thêm nguồn năng lượng mới. Tất cả các thầy, cô giáo ở đây đều như người thân trong gia đình", Mẫn nói.

Minh An

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/nu-sinh-lop-6-trinh-lang-bo-thiet-ke-thoi-trang-tai-che-tu-quan-ao-cu-ar866564.html