Nữ nhân viên đường sắt kể lại lúc cứu người đàn ông khi tàu đang tới

Nhớ lại thời khắc lao ra cứu người khỏi đoàn tàu đang tới, nữ công nhân đường sắt nói 'tôi vẫn không khỏi run và hoảng hồn'.

Chị Phạm Thị Hường (nhân viên làm việc tại Cung Thông tin tín hiệu Cầu Giát, Công ty CP Thông tin tín hiệu Đường sắt Vinh, Nghệ An) đã có hành động dũng cảm cứu người thoát chết trong gang tấc khi tàu hỏa đang lao tới.

Ông Hoàng Gia Khánh- Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, vừa từ Hà Nội vào Nghệ An trực tiếp đến thăm và khen thưởng cho chị Hường.

Người đàn ông cố tình vượt tín hiệu đèn đỏ khi tàu hỏa đang lao tới, chị Hường đã lao ra cứu kịp thời.

Người đàn ông cố tình vượt tín hiệu đèn đỏ khi tàu hỏa đang lao tới, chị Hường đã lao ra cứu kịp thời.

Chị Hường nhớ lại: Thời điểm đó, tôi làm nhiệm vụ kiểm tra thiết bị thông tin, tủ điều khiển tín hiệu tại đường ngang k270+740 đường sắt Bắc-Nam thuộc khu gian Cầu Giát - Yên Lý (Nghệ An).

Khi đang làm việc, ngước người lên quan sát thấy có một chú đi xe máy cố vượt qua các thiết bị cảnh báo (vượt đèn đỏ) để qua đường sắt Bắc-Nam, trong khi tàu hỏa đang lao tới.

"Tôi liền kêu to cảnh báo cho chú, đồng thời lao ra để kéo chú ra ngoài, để không bị tàu đâm trúng. Do quá vội, tôi lao người ra vấp nên cả hai chú cháu đều ngã xuống. Vừa lúc tàu hàng HH3 lao qua. Cả chú và xe máy đều ngoài khổ giới hạn nên không bị tàu va trúng", chị kể

Video ghi lại vụ việc.

“Giờ nhớ lại tôi vẫn không khỏi run, hoảng hồn. Thời điểm đó, đó thì tôi chỉ biết lao đến thôi, tránh được tai nạn là thấy mừng rồi. Tàu qua, tôi nhắc chú chú ý lần sau khi qua đường sắt, chú cảm ơn tôi rồi đi tiếp”- chị Hường nói.

Như đã đưa tin, vào khoảng 8 giờ 5 phút sáng 31-8, tại điểm giao cắt với đường sắt Bắc-Nam (Yên Lý, Nghệ An) thiết bị cảnh báo tự động đã bật đèn đỏ, chuông đã rung, cần chắn đã hạ xuống để tàu chạy qua.

Ông Hoàng Gia Khánh- Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam khen thưởng, biểu dương chị Hường

Tuy nhiên, lúc này có một người đàn ông đi xe máy cố vượt đèn đỏ chạy xe qua đường sắt. Cùng lúc đó, tàu hỏa chở hàng HH3 đang lao tới.

May mắn, Hường đã phát hiện sự nguy hiểm của người đàn ông này và lao ra cứu kịp thời. Hành động của chị Hường được camera ghi lại, nhiều người chia sẻ video này và cảm phục hành động dũng cảm cứu người của chị Hường. Công ty CP Thông tin tín hiệu đường sắt Vinh đã biểu dương, khen thưởng cho chị Hường.

Đ.LAM-Đ.HUỆ

Nguồn PLO: https://plo.vn/nu-nhan-vien-duong-sat-ke-lai-luc-cuu-nguoi-dan-ong-khi-tau-dang-toi-post749728.html