'Nữ chính đóng MV của Đan Trường qua đời, 2 con ngơ ngác như chim lạc đàn'

Nữ chính đóng MV của Đan Trường - Hướng Thị Mỹ Liên qua đời ở tuổi 45 sau thời gian bạo bệnh. Hai con nhỏ của cô sống cùng dì ruột, học trường quốc tế ở TP.HCM song không quen với lối sống tại Việt Nam.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Quách Tuấn Du vừa đăng tải hình ảnh đến viếng lễ tang của diễn viên Hướng Thị Mỹ Liên ở Châu Thành, Tiền Giang. Cô qua đời ngày 22/2 sau 1 năm chống chọi với bệnh ung thư giai đoạn cuối, hưởng dương 45 tuổi. Nhiều đồng nghiệp như siêu mẫu Đức Tiến, ca sĩ Lưu Việt Hùng, Trung Tín... bình luận bài đăng của Quách Tuấn Du, bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của Mỹ Liên.

Tâm sự với VietNamNet, Quách Tuấn Du cho biết anh và Mỹ Liên, ca sĩ Châu Gia Kiệt là bạn lâu năm. Anh cũng thân thiết với chồng cũ của nữ diễn viên và coi 2 người con của cô như con ruột. Trước đây, Mỹ Liên sang Mỹ sinh sống và sở hữu một trung tâm giải trí, tổ chức một số chương trình ca nhạc. Khi phát hiện bệnh, cô dắt hai con về Việt Nam để ở gần gia đình.

Lễ tang Mỹ Liên.

Lễ tang Mỹ Liên.

"Khi viếng tang Mỹ Liên ở Tiền Giang, tôi bất ngờ khi gặp 2 con của cô, vì nghĩ các em đang ở Mỹ. Tôi chơi với Mỹ Liên từ lâu và biết cô rất giỏi khi đã nuôi 2 con khôn lớn", Quách Tuấn Du chia sẻ. Theo anh, con trai lớn Mỹ Liên đang học cấp 2, còn con gái học cấp 1. Vì sinh ra, lớn lên tại Mỹ và chỉ về Việt Nam cách đây 1 năm, cả hai đều hiểu nhưng không thể nói tiếng Việt rành mạch. Nam ca sĩ tiết lộ người con lớn chỉ đồng ý trò chuyện bằng tiếng Anh, còn bé gái nổi giận khi được anh động viên về chuyện học tập.

"Khi Mỹ Liên mất, từ Mỹ, chồng cũ của cô và là bố ruột của 2 con - anh Huy liên tục gọi về gia đình bên ngoại với mong muốn được nuôi các em. Song vì Mỹ Liên và Huy đã không sống chung với nhau từ lâu, nên gia đình cô cũng không tiếp bất kỳ cuộc điện thoại nào từ nước ngoài", Quách Tuấn Du kể.

Nam ca sĩ không rõ về sự tồn tại của di chúc cố diễn viên để lại, song các con của cô sẽ được gia đình ngoại chăm sóc. Sau lễ tang của mẹ, cả hai tiếp tục trở lại TP.HCM sinh sống với dì ruột, học tập ở trường quốc tế và tự quyết định tương lai, tài sản do mẹ để lại tới khi đủ 18 tuổi.

"Tôi biết gia đình Mỹ Liên từ lâu, nên hiểu 2 con của cô đã quen với lối sống tại Mỹ, tư duy như người Mỹ. Khi về Việt Nam, cả hai như 'chim lạc đàn'. Tôi rất đau lòng khi thấy các con ngơ ngác, không hiểu chuyện gì xảy ra. Tôi không rõ trong tương lai, anh Huy có tìm cách đưa 2 con trở về Mỹ hay không, song tôi nghĩ các em sẽ phù hợp hơn khi sinh sống tại đấy. Tôi rất xót xa khi nghĩ tới 2 con nhưng không thể khuyên gia đình Mỹ Liên".

Ca sĩ Quách Tuấn Du (bên phải) chụp cùng 2 con của bạn thân quá cố Mỹ Liên.

Hướng Thị Mỹ Liên sinh năm 1979, từng đăng quang một cuộc thi hoa hậu phu nhân tại Mỹ, là nữ chính đóng MV Lời ru tình của ca sĩ Đan Trường. Cô sở hữu một trung tâm giải trí tại Mỹ, từng tổ chức một số chương trình ca nhạc tại đây, cũng như các cuộc thi hoa hậu ở Thái Lan. Hiện tại, gia đình cố diễn viên từ chối tiếp chuyện khi thấy số điện thoại lạ gọi đến.

MV 'Lời ru tình':

Thanh Phi

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/hai-con-nu-chinh-dong-mv-dan-truong-nhu-chim-lac-dan-khi-me-qua-doi-o-tuoi-45-2252549.html