Nối mi, xăm lông mày, xỏ khuyên: Đừng vội 'đu trend', tiềm ẩn nhiều rủi ro và hối tiếc

Tiêu chuẩn của sắc đẹp cũng giống như thời trang, rất thất thường và hay thay đổi. Mỗi thời điểm sẽ có một xu hướng làm đẹp và mọi người lại đua nhau 'đu trend' từ xăm lông mày, nối mi, xỏ khuyên... Những việc này không gây nhiều thiệt hại về sức khỏe, nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro và hối tiếc!

Nối mi liên tục dễ gây ra hội chứng khô mắt

Việc nối mi có thể làm giảm tốc độ phát triển của hàng mi tự nhiên và gây ra hội chứng khô mắt.

Việc nối mi có thể làm giảm tốc độ phát triển của hàng mi tự nhiên và gây ra hội chứng khô mắt.

Nối mi là một quy trình làm đẹp khá đơn giản và vô hại, nếu bạn tuân theo các quy tắc nhất định trong chăm sóc và bảo vệ mi. Ví dụ như luôn chọn loại keo nối mi chất lượng, không nên nối mi, dặm mi liên tục trong một thời gian dài (tốt hơn hết là mỗi bộ mi nên cách nhau 1 - 2 tháng).

Theo các bác sĩ nhãn khoa, việc nối mi có thể làm giảm tốc độ phát triển của hàng mi tự nhiên và dễ gây ra hội chứng khô mắt. Nếu bạn nối mi liên tục, chỉ cần sau nửa năm bạn sẽ hối hận vì hàng mi tự nhiên rụng tả tơi, đứt và yếu đi. Thậm chí lúc này tình trạng của mi tự nhiên cũng không dễ để tiếp tục nối.

Xăm hay thêu lông mày đừng đua theo trend

Chúng ta không thể chạy theo xu hướng bằng cách xăm lông mày vì rất khó để thay đổi hình dáng và màu sắc.

Các xu hướng lông mày luôn thay đổi liên tục. Mới năm ngoái người người nhà nhà kéo nhau xăm lông mày ngang, qua tới năm nay lông mày lưỡi mác sắc sảo lên ngôi, rồi chưa biết qua năm sau sẽ tới trend gì.

Không chỉ vậy mà cả những phương pháp xăm lông mày cũng được cập nhật từ 4D, 8D đến shading, phẩy sợi... Chúng ta không thể chạy theo xu hướng bằng cách xăm, nó rất khó để thay đổi hình dáng và màu sắc.

Chưa kể bạn còn phải đối diện với rủi ro nhận được một cặp lông mày không đúng ý và phải sống chung với nó một thời gian, chứ không thể xăm đè lên hay chỉnh sửa ngay được. Cách tốt nhất là vẽ lông mày mỗi lần trang điểm. Nếu bạn không khéo và muốn xăm lông mày để đỡ phải vẽ thì không nên theo trend, mà phải chọn xăm dáng lông mày hợp với khuôn mặt của bạn nhất.

Xỏ khuyên ở những vị trí đặc biệt trên cơ thể

Xỏ khuyên ở mũi, lông mày, môi hay rốn có thể không phù hợp với mọi loại quần áo thông thường mà chúng ta mặc.

Những người nổi tiếng thường bắt đầu xu hướng và hàng triệu người bắt chước theo. Nhưng điểm cần làm rõ ở đây là các ngôi sao luôn phải làm cho hình ảnh của mình thú vị, thu hút và các loại khuyên là phụ kiện tô điểm cho trang phục diễn của họ. Nó có thể không phù hợp với mọi loại quần áo thông thường mà chúng ta mặc. Các loại khuyên ở miệng, lưỡi khá ảnh hưởng đến việc ăn uống, còn khuyên rốn thì dễ vướng vào quần áo hoặc nổi cộm lên khi mặc áo bó.

Hình xăm có lẽ là hạng mục gây hối tiếc phổ biến nhất

Nhưng nếu xăm vì bốc đồng hay chưa suy nghĩ kĩ về ý nghĩa của chúng thì đó có thể sẽ là một hối hận sau này.

Hình xăm nếu được dùng để che đi những vết sẹo và khuyết điểm trên da thì thật là tuyệt vời, vì nó mang tính cải thiện thẩm mỹ. Nhưng nếu xăm vì bốc đồng hay chưa suy nghĩ kĩ về ý nghĩa của chúng, thì đó có thể sẽ là một hối hận sau này. Vì hình xăm gần như sẽ đi theo bạn suốt cuộc đời, có thể dùng công nghệ để xóa bỏ, nhưng quá trình thực hiện gây bỏng rát và không thể khiến chúng mất đi 100%.

Ái Phương

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/noi-mi-xam-long-may-xo-khuyen-dung-voi-du-trend-tiem-an-nhieu-rui-ro-va-hoi-tiec-post1564324.tpo