Nỗ lực thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Hàn Quốc

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam khẳng định, trong bất kỳ giai đoạn nào, mối quan hệ giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và trong lĩnh vực giáo dục nói riêng cũng liên tục phát triển.

Đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam gồm: ông Park Noh-wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Park Jong-kyoung - Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Lee Hong-seok - Lãnh sự Bộ giáo dục Hàn Quốc tại Việt Nam vừa đến thăm và làm việc tại Trường liên cấp quốc tế Korea Global School và làm việc với Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Công nghệ Durable New tech (đơn vị chủ quản của Trường Korea Global School).

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô Trường Korea Global School (KGS).

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô Trường Korea Global School (KGS).

Tiếp và làm việc với đoàn, có GS Ahn Kyong-hwan - Tổng Hiệu trưởng Trường liên cấp quốc tế Korea Global School, ông Yi Sang-hwa - Hiệu trưởng Trường liên cấp quốc tế Korea Global School cùng ông Lee Won-kyu - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Durable Newtech.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Park Noh-wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam ghi nhận và biểu dương Trường liên cấp quốc tế Korea Global School và Công ty Cổ phần Công nghệ Durable New tech đã quan tâm đầu tư xây dựng trường học và có các chương trình phát triển giáo dục, đào tạo cho các con em gia đình Hàn Quốc tại Việt Nam. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, đồng thời cũng góp phần kết nối, giao lưu văn hóa và giáo dục giữa hai quốc gia.

Đại sứ cũng đánh giá cao các chương trình dạy và học của nhà trường đáp ứng và hòa nhịp cùng các chương trình tại Hàn Quốc, phù hợp với các chương trình dạy và học của Việt Nam, giúp con em người Hàn Quốc dễ dàng hòa nhập.

GS Ahn Kyong-hwan - Tổng Hiệu trưởng Trường liên cấp quốc tế Korea Global School phát biểu tại Lễ kỷ niệm 3 năm thành lập trường.

Đại sứ Park Noh-wan cũng khẳng định, trong bất kỳ giai đoạn nào, mối quan hệ giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và trong lĩnh vực giáo dục nói riêng cũng liên tục phát triển.

Trong thời gian tới, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt nam sẽ ưu tiên hỗ trợ trường trên mọi phương diện; xây dựng thủ tục và tạo điều kiện cho các em học sinh của nhà trường làm thủ tục tại Đại sứ quán dễ dàng.

Nhân sự kiện này, GS Ahn Kyong-hwan - Tổng Hiệu trưởng Trường liên cấp quốc tế Korea Global School bày tỏ sự cảm ơn và tình cảm của cán bộ, giảng viên và học sinh nhà trường, trong thời gian qua luôn nhận sự được sự ủng hộ, tạo điều kiện, giúp đỡ của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Điều này sẽ tạo động lực rất nhiều trong công tác phát triển giáo dục và đào tạo cho con em gia đình Hàn Quốc đã và đang sinh sống ở Việt Nam.

Dịp này, Đại sứ Park Noh-wan đã dành thời giao lưu, gặp gỡ và động viên các em học sinh Trường liên cấp quốc tế Korea Global School đạt thành tích học tập tốt trong thời gian qua.

Trường Korea Global School (KGS) chính thức được thành lập năm 2019 do Bà Kim Ji Eun (Việt kiều Hàn Quốc) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. GS Ahn Kyong-hwan - Tổng Hiệu trưởng Trường KGS được biết đến là người đã dịch “Truyện Kiều” của Nguyễn Du, “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, “Những năm tháng không thể nào quên” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” sang tiếng Hàn Quốc và được công nhận là công dân Việt Nam danh dự.

Nguyễn Hoài

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/no-luc-thuc-day-hop-tac-giao-duc-viet-nam--han-quoc-5698600.html