Nổ lớn trên ghe biển, 3 người bị thương nặng

Vụ nổ xảy ra trên ghe đi biển tại địa bàn xã Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), khiến 1 người hôn mê, 2 nạn nhân còn lại cũng bỏng nặng...

Thông tin ban đầu, khoảng 9h25 ngày 3/12, phương tiện của ông Bùi Minh Cảnh (không có số hiệu) hành nghề lưới ghẹ và chuẩn bị ra biển đánh bắt.

Ông Cảnh cùng 4 thuyền viên khác điều khiển ghe đến cây xăng dầu Thanh Huấn để chuẩn bị tiếp nhiên liệu nhưng chưa vào được cây xăng. Lúc này hệ thống máy chính dưới hầm ghe có âm thanh bất thường, một lúc sau có tiếng nổ lớn làm cho ông Cảnh cùng hai thuyền viên khác bị bỏng. Nắp hầm ghe bị văng ra xa, các cửa kính trên cabin vỡ thành nhiều mảnh, sườn ghe bị nứt.

Nạn nhân cho biết, thời điểm ghe chuẩn bị cặp bến tiếng ga đột nhiên lớn, không chỉnh nhỏ xuống được rồi xảy ra sự cố như trên. Thời điểm này ghe có bình và bếp gas.

Bác sĩ điều trị cho các bệnh nhân thông tin: “Ông Cảnh và 2 ngư dân khác nhập viện cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng hơn 50% cơ thể, một trường hợp bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, đang hôn mê, phải thở máy. Các trường hợp bỏng đang trong giai đoạn sốc nên chưa thể dự đoán trước được, mức độ rất nghiêm trọng”.

Ghe lưới ghẹ của ông Bùi Minh Cảnh được đóng mới vào năm 2023, có chiều dài 11,5m ngang 2,9m, công suất máy 70CV. Ghe này được UBND xã vận động ký cam kết ngưng hoạt động vào tháng 11.

Nguyên nhân vụ nổ tiếp tục được Công an điều tra làm rõ.

Trọng Nghĩa

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/no-lon-tren-ghe-bien-3-nguoi-bi-thuong-nang-post497541.html