Những 'vũ khí' nguy hiểm của loài cá săn mồi trong chớp mắt

Loài cá chiêm tinh có khuôn mặt xấu xí, hàm răng lởm chởm, nhọn hoắt và thường xuyên vùi mình dưới cát để 'đánh lén' khi chúng săn mồi. Để bắt mồi, cá chiêm tinh sẽ chôn vùi cơ thể của nó trong cát và hòa quyện với môi trường xung quanh. Trong lúc đó, hai nhãn cầu to và lồi nằm trên đỉnh đầu của nó sẽ liên tục quan sát, không ngừng tìm kiếm.

Cá chiêm tinh có tên khoa học là Uranoscopus. Loài cá này sở hữu hàm răng lởm chởm, nhọn hoắt đến rợn người.

Cá chiêm tinh có tên khoa học là Uranoscopus. Loài cá này sở hữu hàm răng lởm chởm, nhọn hoắt đến rợn người.

Cá chiêm tinh có chiều dài khoảng 56cm với thân màu nâu đen điểm những đốm trắng.

Sinh vật biển này trông hoàn toàn khác với những sinh vật dưới biển sâu đầy màu sắc, nó trông như một loài cá ngoài hành tinh với vẻ ngoài vô cùng kỳ dị, quái lạ.

Cá chiêm tinh có đôi mắt nằm trên đỉnh đầu và nhìn hướng lên trên.

Cá chiêm tinh thường vùi mình dưới lớp cát khi săn mồi, chỉ để hở hàm răng nhọn hoắt và đôi mắt. Thức ăn của chúng bao gồm cá nhỏ, cua và loài giáp xác.

Vì vậy loài cá này được coi là loài động vật ăn thịt chuyên đánh lén.

Khi thấy con mồi tiềm năng, cá chiêm tinh sẽ há miệng. Mỗi lần há miệng, cá chiêm tinh có thể biến thành hố sát thủ với khả năng nuốt trọn con mồi có kích thước tương tự chúng.

Điểm đáng nói nhất về loài cá này lại chính là tốc độ. Chúng thường chờ đợi các loài sinh vật nhỏ hơn mất cảnh giác khi lại gần rồi bất ngờ tung đòn sát thủ chỉ trong tích tắc bằng tốc độ khó quan sát nổi bởi mắt thường.

Một số loài cá chiêm tinh thậm chí còn có thể hút mồi bằng lưỡi dài. Vài loài khác có cặp cựa cực độc phía sau đầu hoặc cơ quan phóng điện nằm giữa hai mắt. Đây là vũ khí giúp chúng làm tê liệt con mồi nhỏ hoặc gây đau đớn cho những loài lớn hơn.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nhung-vu-khi-nguy-hiem-cua-loai-ca-san-moi-trong-chop-mat-post568287.antd