Những vụ án nô lệ gây chấn động ở nước Nga

Sau khi ra tù, Alexander Komin ở tỉnh Kirov mở xưởng may và bắt người về làm nô lệ. Hắn và bạn Alexander Mikheev xây hầm ngầm dưới nhà để xe, gài dây điện vào cầu thang để ngăn nô lệ bỏ trốn. Vera Talpaeva là nạn nhân đầu tiên. Ngày 13-1-1995, cô này tỉnh dậy thấy mình đang ở trong hầm sau khi uống rượu vodka bị Komin bỏ thuốc ngủ vào.

Alexander Komin (giữa) bị bắt và đã tự sát

Alexander Komin (giữa) bị bắt và đã tự sát

Do không biết may vá, Talpaeva giới thiệu Tatyana Melnikova. Cô gái cùng người yêu Nikolai Malykh bị Komin đánh thuốc mê.

Malykh sau đó bị đem bỏ ngoài trời băng tuyết đến chết. Komin “tuyển” thêm Yevgeny Shishov. Anh này bị giết ngay vì là thợ điện, Komin sợ Shishov sẽ gỡ dây điện đã gài vào cầu thang trong hầm…

Mùa hè năm 1995, thợ may mới Tatyana Kozikova được giao phải may 36 áo choàng một ngày như cô Melnikova. Họ không thể trốn vì bị xăm từ “Raba” (nữ nô lệ) trên trán, bị đeo vòng cổ có dây gắn vào tường. Cô Oksana Nazimova, người mới được tuyển đã chết do bị ép uống thuốc ngủ liên tục. Cô Talpaeva cũng đã bị giết vào năm 1997. Để tạo ra thế hệ nô lệ mới, Komin buộc cô gái 22 tuổi Irina Ganyushkina sinh con cho hắn. Cô này đã trốn thoát vào tháng 7-1997, sau đó trình báo cảnh sát. Komin bị bắt và đã tự sát. Còn Mikheev phải nhận 20 năm tù.

 Nikitin bị kết án 20 năm tù

Nikitin bị kết án 20 năm tù

Sau Komin, vào tháng 12-1999, Viktor Mokhov ở tỉnh Ryazan đã xây hầm ngầm rồi bắt Yelena (13 tuổi) làm nô lệ. Dù trốn thoát, cô bé không trình báo cảnh sát. Vào tháng 9-2000, Yekaterina Martynova (14 tuổi) và Yelena Samokhina (17 tuổi) bị dụ xuống căn hầm đó. Samokhina sinh 2 bé trai với Mokhov. Hắn đem bỏ 2 bé ở các khu chung cư. Trong khi đó, Martynova chuyển được tờ giấy có lời cứu cho người quen của Mokhov. Bà này đã báo cảnh sát, Mokhov bị bắt, bị kết án 17 năm tù vào tháng 8-2005.

Tháng 1-2014, nhân viên bảo trợ xã hội đến nhà Yulia Glazyrina (22 tuổi) ở làng Bolshie Nizy (tỉnh Kirov) tìm cô Anna (29 tuổi) và 2 con nhỏ. Anna đưa cho người khách của gia đình Glazyrina tờ giấy có dòng chữ “Hãy cứu tôi!”… Theo cơ quan điều tra, Glazyrina đã bắt 4 phụ nữ và các con của họ làm nô lệ.

Anna khai rằng, cô xin làm người giúp việc, nhưng bị buộc phải rút tiền bảo trợ xã hội để nộp cho chủ, bị đánh đập và dội nước sôi vào người… Glazyrina còn đánh đập, dìm những đứa trẻ trong vũng nước. Glazyrina bị kết án 17 năm tù vào năm 2015.

 Viktor Mokhov bị kết án 17 năm tù

Viktor Mokhov bị kết án 17 năm tù

Còn vào năm 2017, khi kiểm tra hành chính, cảnh sát Mátxcơva đã phát hiện nam thanh niên không có giấy tờ tùy thân và khai tên là Andrei Priymak (19 tuổi). Cảnh sát sau đó đã xác định được rằng, Priymak nằm trong danh sách truy tìm toàn liên bang. Anh ta bị mất tích khi còn là cậu bé 9 tuổi.

Từ năm 2007, Priymak hút thuốc lá, sống lang thang ở Mátxcơva và quen Eduard Nikitin, kẻ có tiền án về tội hiếp dâm trẻ em. Priymak sau đó đã trở thành nô lệ tình dục của Nikitin trong 10 năm, cậu không được ra khỏi phòng ngủ vào ban ngày. Lớn lên, cậu được đi dạo vào buổi tối… Nikitin bị kết án 20 năm tù vào năm 2019.

Trong khi đó, vào năm 2009, Yekaterina (19 tuổi) đã làm quen với Vladimir Cheskidov (37 tuổi) và được mời đến nhà anh ta ở ngoại ô thành phố Chelyabinsk uống rượu, từ đó trở thành nô lệ của hắn. Một cô gái khác sống trong nhà Cheskidov tên Oksana cũng là nô lệ của hắn. Oksana bị sát hại khi bỏ trốn vào năm 2011. Cheskidov buộc Yekaterina cùng hắn phi tang xác nạn nhân.

Cheskidov dọa giết cả mẹ hắn và Yekaterina. Do sợ hãi, bà mẹ trình báo cảnh sát.

Yekaterina trốn thoát vào ngày 30-7-2023, sau 14 năm làm nô lệ cho Cheskidov. Được xác định không có năng lực trách nhiệm hình sự, Cheskidov bị đưa đi điều trị bắt buộc vào tháng 5-2024.

Theo Lenta

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nhung-vu-an-no-le-gay-chan-dong-o-nuoc-nga-post580816.antd