Những thói quen hàng ngày giúp hôn nhân của bạn bền chặt

Nghiên cứu cho thấy, những thói quen đơn giản như giữ liên lạc trong ngày và đi ngủ cùng nhau có thể giúp mối quan hệ của bạn thăng hoa, đó chính là chìa khóa giúp hình thành lên hôn nhân bền lâu.

Bright Side sẽ chia sẻ với bạn những mẹo hay nhất từ các chuyên gia để đảm bảo bạn có được cuộc sống hạnh phúc mãi mãi. Dưới đây là những việc làm nên tạo thành thói quen giúp các cặp đôi xây dựng đời sống hôn nhân hạnh phúc và dài lâu.

Thực hành giao tiếp tự do và cởi mở

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Giao tiếp tự do và cởi mở là chìa khóa để xây dựng một mối quan hệ bền chặt và hạnh phúc.

Nó cho phép đối phương hiểu tất cả nỗi sợ hãi, hy vọng và niềm tin của bạn, đồng thời cho cả hai cơ hội để nói cho nhau biết khi một trong 2 bạn không bằng lòng, phật ý.

Giao tiếp không chỉ là nói mà còn làtích cực lắng nghe đối tác của bạn mà không có bất kỳ sự phân tâm nào.

Nuôi dưỡng, chia sẻ những mối quan tâm chung

Sự quan tâm nghe có vẻ khá chung chung và mơ hồ, nhưng thực chất lại rất dễ thực hiện, nó làm tăng sự gần gũi của bạn với đối phương đều là nhân tố tạo nên hôn nhân hạnh phúc.

Sự quan tâm được thể hiện thường xuyên không chỉ biến thành thói quen khiến ta luôn yêu thương, chăm sóc bạn đời mà còn trở thành ngọn lửa âm ỉ luôn ủ ấm tình cảm của hai người.

Giữ liên lạc với nhau suốt cả ngày

Nhắn tin cho đối tác của bạn chỉ để khen ngợi, một bức ảnh hài hước khiến họ cười, hoặc chỉ một nhận xét tích cực có thể tạo ra cảm giác gần gũi.

Bạn nên thường xuyên nhắn tin cho họ biết rằng bạn đang nghĩ về họ vì điều này có thể giúp họ cảm thấy hài lòng hơn với mối quan hệ.

Việc trả lời và ghi nhận tin nhắn của đối tác là rất quan trọng. Việc phản hồi tin nhắn của chồng, là một phần quan trọng của bất kỳ mối quan hệ thân thiết nào.

Làm việc nhà cùng nhau

Không có gì ngạc nhiên khi nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng hạnh phúc hơn khi họ chia sẻ công việc nhà. Dường như chia sẻ công việc hàng ngày là chìa khóa của mộtcuộc hôn nhân hạnh phúc.

Khen ngợi lẫn nhau

Bày tỏ lòng biết ơn và đánh giá cao lẫn nhau là nền tảng quan trọng của bất kỳ mối quan hệ nào.

Bạn có thể nói với họ rằng họ tuyệt vời như thế nào, khen ngợi ngoại hình và quần áo của họ, cho họ biết bạn đánh giá cao họ như thế nào.

Cùng nhau cười

Tất cả chúng ta đều biết rằng tiếng cười có thể là chất kết dính xã hội cho tất cả các mối quan hệ và là thứ mang chúng ta đến gần nhau một cách kỳ diệu.

Trên thực tế, người ta đã phát hiện ra rằng cười cùng nhau sẽ mang hai bạn đến gần nhau hơn. Có vẻ như tiếng cười khiến bạn gần gũi hơn bao giờ hết với người mình yêu và củng cố mối quan hệ của cả hai

Giải quyết các tranh luận ngay trong ngày

Tình yêu không phải lúc nào cũng là thiên đường, và khi các cuộc tranh cãi xảy ra, điều quan trọng là phải giải quyết chúng mộtcách lành mạnh .

Quan trọng là bạn đã nói ra và cùng nhau khắc phục vấn đề ngay lập tức nếu có thể. Trên thực tế, người ta thấy rằng khó có thể loại bỏ sự tiêu cực sau một đêm ngủ, vì vậy tốt hơn hết là đừng để nó kéo dài trong một vài ngày.

Dành thời gian để chào và tạm biệt

Hành động này chỉ mất một vài giây nhưng là tất cả những gì cần thiết để cho đối tác của bạn thấy họ quan trọng như thế nào.

Với người phương Đông chúng ta, có thể việc ôm hôn nhau chốn đông người có phần quá lố nhưng đừng ngại trao nhau một nụ hôn vào má, những cái nắm tay hay cái ôm mỗi buổi sáng trước khi ra khỏi nhà và buổi tối khi về nhà.

Điều này khi được thực hiện thường xuyên có thể trở thành một "nghi lễ tình cảm" vô cùng tuyệt vời giúp gắn kết hai người, kể cả trong những lúc chiến tranh lạnh đấy.

Nói anh yêu em

Ba chữ "Anh/em yêu em/anh" đơn giản nhưng mang sức mạnh to lớn không thể phủ nhận trong mọi cuộc hôn nhân. Đừng ngại ngần trao nhau những lời yêu thương, bởi ngôn từ không chỉ có tác dụng hâm nóng tình cảm mà còn khiến bạn đời luôn tự tin vào tình cảm bạn dành cho họ mà bớt đi những hoài nghi, lo lắng không cần thiết.

Sắp xếp những điều bất ngờ cho nhau

Theonghiên cứu, các cặp vợ chồng hạnh phúc nhất khi họ làm những hành động nhỏ bất ngờ và thể hiện sự tôn trọng và tình cảm với nhau.

Điều bất ngờ có thể đơn giản như mua đồ ăn nhẹ mà họ yêu thích. Những hành động chu đáo này thực sự có thể mang hai bạn đến gần nhau hơn.

Đi ngủ cùng lúc

Nghiên cứu cho chúng ta thấy rằng việc này là một phần của công thức bí mật cho mối quan hệ hạnh phúc. Chỉ cần hành động nhỏ lặp lại thường xuyên sẽ hình thành thói quen hàng ngày và tạo cho 2 bạn có thời gian riêng tư mà không bị phân tán.

Ngoài ra, chuyện chăn gối cũng rất quan trọng để giữ cho một mối quan hệ hạnh phúc và lành mạnh.

Bài viết mang tính tham khảo.

Theo GD&TĐ

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thoi-quen-hang-ngay-giup-hon-nhan-cua-ban-ben-chat/20231206092656172