Những rapper công khai giới tính thật

Lil Nas X, Young M.A vượt qua định kiến và kỳ thị để sống đúng với chính mình. Họ đã công khai là người thuộc cộng đồng LGBTQ+.

Lil Nas X: Nam ca sĩ nổi tiếng với bản hit Old Town Road tiết lộ là người đồng tính hồi năm 2019. Kể từ đó, anh thoải mái thể hiện bản thân trên mạng xã hội. Theo People, quyết định công khai xu hướng tính dục không dễ dàng với Nas X, bởi anh sinh ra ở thị trấn vẫn còn bảo thủ tại Georgia. Thời đó, anh đã tận mắt nhìn thấy những kẻ bắt nạt người đồng tính. Ảnh: GQ.

Young M.A: Sau khi mất anh trai năm 2016, rapper Ooouuu đã công khai giới tính thật mà không do dự. Cô không còn che giấu hay phủ nhận bản thân là đồng tính nữ, dẫu biết giới nhạc Hip-hop vẫn còn định kiến với cộng đồng LGBTQ+. Young M.A tên thật Katorah Kasanova Marrero, là rapper người Mỹ từng vào danh sách 30 gương mặt xuất sắc dưới 30 tuổi của Forbes. Ảnh: Blackpast.

iLoveMakonnen: 20/1/2017 là ngày đáng nhớ với rapper Tuesday, khi anh dũng cảm giải quyết mọi hoài nghi về giới tính. "Vì các bạn đều thích tin nóng, nên đây có thể sẽ là tin hấp dẫn. Vâng, tôi là người đồng tính nam. Giờ đây, tôi sống thật với cuộc đời mình", ngôi sao tên thật là Makonnen Kamali Sheran viết trên Twitter. Ảnh: Billboard.

Frank Ocean: Trước thành công của album đầu tay Channel Orange, Ocean chia sẻ thư ngỏ viết qua Tumblr, trong đó tiết lộ mối tình đầu của anh là với đàn ông, hồi năm 2012. Hiện tại, không chỉ thành công ở lĩnh vực âm nhạc, rapper sinh năm 1987 còn là ngôi sao thời trang có ảnh hưởng. Anh thường xuyên nằm trong danh sách phong cách nhất của GQ. Anh làm mọi thứ theo cảm tính, thách thức tất cả quy ước. Ảnh: Rolling Stone.

Lil Peep: "Vâng tôi là người song tính" trở thành tiết lộ gây chú ý của Lil Peep hồi năm 2017. Đến tháng 11 năm đó, anh qua đời vì sử dụng ma túy quá liều. Trước khi công khai giới tính thật, anh đã hợp tác với nhiều đồng nghiệp thuộc cộng đồng LGBTQ+, trong đó có iLoveMakonnen. Ảnh: Newyorker.

Azealia Banks: Nữ rapper từng chia sẻ trên Rolling Stone rằng cô là người song tính. Thiên hướng yêu cả 2 giới nam và nữ giúp cô có được nhiều người hâm mộ đồng tính hơn. "Tất cả bạn bè của tôi đều đồng tính. Tôi có người chị em chuyển giới. Tôi là người song tính. Xin các bạn hãy thôi kỳ thị chúng tôi", Banks viết trên Twitter. Ảnh: People.

Kidd Kenn: Ngôi sao gốc Chicago làm nên lịch sử khi trở thành rapper công khai là đồng tính nam đầu tiên tham gia BET Hip Hop Awards. Chàng trai trẻ chia sẻ niềm vui trên Paper: "Khi cộng đồng LGBTQ+ nhìn thấy tôi ở lễ trao giải, họ rất phấn khích. Tôi đã đại diện cho họ và làm tốt nhất những gì có thể. Tôi cảm giác như mình được sinh ra để làm điều này vậy". Ảnh: Paper.

Chika: Cô mượn 2 ca khúc Can't Explain It FWB để kể câu chuyện bản thân là người song tính. Chưa bao giờ Chika muốn che giấu, ngược lại tự hào với xu hướng tính dục của mình. "Phụ nữ không chỉ là tạo vật đẹp đẽ trên trái đất này. Các bạn có thể đánh giá cao một phụ nữ mà không cần bận tâm cô ấy yêu nam hay nữ", rapper chia sẻ. Ảnh: The Sun.

Quốc Minh

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/nhung-rapper-cong-khai-gioi-tinh-that-post1334809.html